Maserati sẽ tạm ngừng sản xuất vì ế ẩm

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

06:00 21/12/2017

Doanh số bán ra tại thị trường Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng khiến hầu hết các mẫu xe của thương hiệu "cây đinh ba" Maserati phải ngừng sản xuất trong một thời gian ngắn.

Theo thông tin đăng tải trên trang ô tô AutomotiveNews, thương hiệu “cây đinh  ba” Maserati sẽ tạm ngừng sản xuất các mẫu xe của hãng như: SUV Levante, Ghibli, Quattroporte hay GranTurismo và Grancabrio.

Xe++ - Maserati sẽ tạm ngừng sản xuất vì ế ẩm

Nguyên nhân được đưa ra là do tình trạng ế ẩm tại thị trường Trung Quốc khiến doanh số của hãng này sụt giảm nghiêm trọng. Khoảng thời gian tạm ngừng sản xuất đối với các mẫu xe sẽ diễn ra cụ thể như sau: bộ đôi Ghibli và Quattroporte sẽ bị ngừng từ ngày 15/12/2017 đến ngày 15/1/2018; mẫu SUV Levante từ ngày 20/12/2017 đến ngày 15/1/2018 và bộ đôi GranTurismo và Grancabrio từ ngày 15/12/2017 đến ngày 8/1/2018.

Một phát ngôn viên của Maserati cho biết: “Với việc doanh số bán ra không đạt được như kỳ vọng khiến cho việc đầu tư vào sản xuất các mẫu mới phải ngừng lại”.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm 2017 Maserati phải ngừng sản xuất. Vào tháng cuối tháng 10 và 11 trước đó, do ảnh hưởng của các quy định về nhập khẩu mới tại Trung Quốc khiến hãng rơi vào tình cảnh khốn đốn, từng phải ngừng sản xuất để có thể bắt kịp với lượng cầu của thị trường.

Dự kiến tới năm 2020, Maserati sẽ tung ra thế hệ tiếp theo của chiếc GranTurismo với nền tảng khung gầm hoàn toàn mới làm từ nhôm, đồng thời sử dụng loại động cơ lai hybrid. 

Bạn đang đọc bài viết Maserati sẽ tạm ngừng sản xuất vì ế ẩm tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục