Mazda CX-50 2023 rò rỉ bản vẽ trước ngày ra mắt, là bản phóng lớn của CX-30?

12:00 14/10/2021

Từ một số hình ảnh bản vẽ đăng ký bản quyền bị rò rỉ, có thể thấy Mazda CX-50 sẽ có kích thước tương đồng với CX-5 với vòm mui mang hơi hướng coupe SUV như CX-30.

Phân khúc SUV hiện nay vẫn đang được ưa chuộng và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới, vì vậy Mazda quyết định mở rộng cung cấp SUV với 4 mẫu xe mới: CX-50, CX-60, CX-70 và CX-80. Không chỉ vậy, một chiếc CX-90 cũng sắp thay thế cho mẫu CX-9 hiện hành tại Hoa Kỳ. CX-50 sẽ là mẫu xe được giới thiệu đầu tiên khi hãng xe Nhật tuyên bố sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 1 năm 2022 tại nhà máy Mazda-Toyota ở Huntsville, Alabama.

Xe++ - Mazda CX-50 2023 rò rỉ bản vẽ trước ngày ra mắt, là bản phóng lớn của CX-30?

 

Trước khi đi vào sản xuất, Mazda CX-50 sẽ có màn ra mắt chính thức dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng tới tại Triển lãm ô tô Los Angeles, và dự kiến mẫu xe này sẽ chỉ dành cho thị trường Hoa Kỳ. Trong thời gian chờ đợi thì một hình ảnh đăng ký bản quyền được Mazda gửi tới các cơ quan chức năng tại Mỹ bị rò rỉ.

Xe++ - Mazda CX-50 2023 rò rỉ bản vẽ trước ngày ra mắt, là bản phóng lớn của CX-30? (Hình 2).

 

Hình ảnh cho thấy một thiết kế của Mazda dựa trên hình dạng của lưới tản nhiệt phía trước và diện mạo tổng thể phù hợp với nguyên mẫu ngụy trang được phát hiện vào tháng 5 ở miền nam California. Cụ thể, đèn pha trông khá tương thích với  mẫu xe thử nghiệm, cùng với đó là dải đèn LED dạng ngang đặt ngay trên cản trước. Tương tự là cảm ứng radar tại trung tâm và thiết kế cửa sổ cũng như đèn hậu phía sau.

Xe++ - Mazda CX-50 2023 rò rỉ bản vẽ trước ngày ra mắt, là bản phóng lớn của CX-30? (Hình 3).

 

Tương tự như CX-30 và CX-3 đã gia nhập dòng sản phẩm của Mazda, kích thước của CX-50 sẽ lớn hơn CX-5 một chút để tách biệt với người đàn anh sẽ lên đời vào năm sau. Bên cạnh việc củng cố dòng sản phẩm CX, Mazda cũng đang mở rộng dòng sản phẩm MX-30 vì các phiên bản điện và hybrid của chiếc crossover thời trang sẽ được kết hợp với một EV mở rộng phạm vi với một động cơ quay hoạt động như máy phát điện. Động cơ xoay Skyactiv-R dự kiến ​​sẽ ra mắt lần đầu tiên vào nửa đầu năm 2022 trên MX-30.

Phan Lưu

Bạn đang đọc bài viết Mazda CX-50 2023 rò rỉ bản vẽ trước ngày ra mắt, là bản phóng lớn của CX-30? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục