Mercedes-Benz điêu đứng vì lỗi túi khí, tiếp tục triệu hồi 400.000 xe

15:50 17/10/2017

400.000 xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Anh do lỗi túi khí trải rộng trên khá nhiều dòng xe hiện đang rất ăn khách trên thị trường như: E-Class, CLA, GLA,...

Sau đợt triệu hồi 351.218 xe tại thị trường Trung Quốc do ảnh hưởng từ bê bối túi khí an toàn, hãng xe hạng sang Đức Mercedes-Benz lại tiếp tục hồi xưởng thêm 400.000 xe tại Anh để khắc phục lỗi nghiêm trọng này.

Xe++ - Mercedes-Benz điêu đứng vì lỗi túi khí, tiếp tục triệu hồi 400.000 xe

Ảnh minh họa.

Số lượng xe bị ảnh hưởng lần này trải rộng trên khá nhiều dòng xe hiện đang rất ăn khách trên thị trường như: E-Class, CLA, GLA... Những chiếc xe được triệu hồi sửa chữa có thời gian xuất xưởng từ 11/2011 đến 7/2017.

Nguyên nhân phát sinh tiếp tục bắt nguồn từ những túi khí an toàn trang bị trên xe. Trong nhiều trường hợp, các túi khí có thể không bung khi xảy ra va chạm và có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, một hiện tượng khác “dị thường” là túi khí có thể vô tình được "kích hoạt" mặc dù không có xảy ra tai nạn.

Theo lời một phát ngôn viên của hãng cho biết: “Lỗi túi khí an toàn lần này chỉ xuất hiện trên một số xe nhất định, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng tôi buộc phải triệu hồi trên diện rộng để khắc phục”. Cũng theo vị đại diện này cho biết, lỗi túi khí an toàn lần này không có liên quan tới nhà cung cấp Takata.

Các khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng cần nhanh chóng mang tới các đại lý ủy quyền để kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí. Thời gian dự kiến khắc phục chỉ vào khoảng 1 giờ đồng hồ.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Mercedes-Benz điêu đứng vì lỗi túi khí, tiếp tục triệu hồi 400.000 xe tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục