Mercedes-Benz khai tử B-Class Electric Drive, nhường đường cho A-Class 2018

07:00 02/08/2017

Doanh số bán ra ít ỏi sau gần 4 năm ra mắt, B-Class Electric Drive sẽ chính thức bị khai tử vào quý 3 năm nay để “dọn đường” cho việc sản hatchback A-Class 2018 mới.

Mercedes-Benz B-Class Electric Drive có thể coi là "quân bài tạm" của thương hiệu ngôi sao 3 cánh để đối đầu với BMW i3 trong phân khúc xe điện. Chiếc xe từng lắp ráp tại tại nhà máy Rastatt ở Đức, bán ra thị trường vào cuối năm 2013 với giá bán khởi điểm là 41.450 USD.

Xe++ - Mercedes-Benz khai tử B-Class Electric Drive, nhường đường cho A-Class 2018

Với tổng doanh số bán ra chỉ 3.651 chiếc tính từ thời điểm ra mắt, tương lai về một sự sụp đổ của mẫu xe B-Class Electric Drive (ED) không còn là một bất ngờ lớn. Trả lời trên trang tin ô tô Automotive News, phát ngôn viên của Mercedes USA, Rob Moran khẳng định rằng chiếc xe hatchback này sẽ bị khai tử trong quý 3 năm nay.

Ngoài doanh số tụt giảm, còn một lý do khác lý giải tại sao B-Class ED bị “loại bỏ” là Mercedes-Benz hiện đang tu sửa lại nhà máy lắp ráp để sẵn sàng cho việc sản xuất các thế hệ tiếp theo. Trong đó, các mẫu xe mới với kiểu dáng nhỏ gọn sẽ là tâm điểm vào năm 2018, điển hình là chiếc hatchback A-Class mới. Trong khi đó, các phiên bản B-Class khác vẫn được sản xuất song song.

Một khi B-Class Electric Drive (ED) bị loại bỏ, Mercedes-Benz cũng phải tính đến chuyện tung ra một mẫu xe điện mới để lấp vào chỗ trống đó. Theo dự đoán, Mercedes sẽ tiết lộ về 1 mẫu xe chạy điện hatchback sắp triển lãm Frankfurt vào tháng 9 tới, đây có thể là sản xuất để cạnh tranh với BMW i3.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Mercedes-Benz khai tử B-Class Electric Drive, nhường đường cho A-Class 2018 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục