Mercedes-Benz sẵn sàng hạ gục BMW trên thị trường xe hạng sang

08:47 13/04/2021

Những tác động tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 đối với ngành công nghiệp ô tô đã bắt đầu giảm, và đó là lúc các nhà sản xuất ô tô hàng đầu hy vọng vào một sự khởi đầu tích cực hơn nhiều cho năm 2021.

Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các thương hiệu xe toàn cầu đang từng bước lấy lại phong độ của mình trên thị trường ô tô. Trong đó, phải kể đến Mercedes-Benz. Hãng xe Đức vừa công bố số liệu bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ trong quý 1/2021. Theo đó, công ty đã bán được 89.915 xe du lịch và xe tải trong 3 tháng đầu năm, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Không có gì ngạc nhiên khi những chiếc SUV hạng sang GLC-Class và GLE-Class tiếp tục là những mẫu xe bán chạy nhất trong đội hình của công ty.

Xe++ - Mercedes-Benz sẵn sàng hạ gục BMW trên thị trường xe hạng sang

Mercedes-Benz đang trên đà lấy lại "ngôi vương" từ BMW.

Quan trọng hơn, trong cùng quý 1/2021, Mercedes-Benz đã bán được 78.256 xe du lịch, tốt hơn tổng số 71.433 chiếc mà đối thủ BMW đạt được. Đây rõ ràng là một tin vui cho Mercedes-Benz bởi BMW là nhà sản xuất ô tô cao cấp bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2020.

Về từng mẫu xe, mẫu Mercedes-Benz bán chạy nhất trong quý 1 là GLE với 16.668 chiếc được bán ra, tăng 41,2% theo năm. Tiếp theo là GLC bán được 15.569 chiếc, tăng 18,9%. So sánh với quý 1/2020, vị trí của hai mẫu xe này đã đảo ngược khi mẫu GLC bán chạy hơn. E-Class được làm mới toàn diện (The All New) vào năm ngoái kết hợp với CLS đã bán được 8.199 chiếc, chỉ cao hơn vài trăm chiếc so với C-Class bán ra 7.696 chiếc. SLC ngừng sản xuất là mẫu bán được ít nhất của Mercedes-Benz với chỉ vỏn vẹn 198 chiếc, tiếp theo là SL với 311 chiếc và S-Class với 1.043 chiếc.

Mặc dù doanh số bán hàng đối với S-Class đã giảm 55,9% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng điều này không gây ngạc nhiên bởi Mercedes-Benz đã sẵn sàng chuyển sang phiên bản S-Class hoàn toàn mới với nội thất sang trọng hơn.

Xe++ - Mercedes-Benz sẵn sàng hạ gục BMW trên thị trường xe hạng sang (Hình 2).

BMW là "ông hoàng" thị trường xe sang tại Mỹ vào quý 1/2020.

Chủ tịch kiêm CEO Mercedes-Benz Mỹ, Dimitris Psillakis, cho biết: “Mercedes-Benz đã có một khởi đầu mạnh mẽ nhờ nhu cầu cao đối với dòng xe của chúng tôi và nhận được cam kết vượt trội từ các đối tác đại lý trong việc cung cấp sản phẩm đến khách hàng”. Ông chỉ ra rằng, sự ra mắt của các mẫu xe hàng đầu như S-Class, EQS và S-Class Maybach mới là những bổ sung thú vị sắp tới cho dòng sản phẩm của công ty. Mercedes-Benz hy vọng sẽ duy trì đà này và cướp lại "ngôi vương" doanh số xe hạng sang từ BMW.

Nguyên Khôi

Bạn đang đọc bài viết Mercedes-Benz sẵn sàng hạ gục BMW trên thị trường xe hạng sang tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục