Mercedes dừng phát triển công nghệ động cơ lai hybrid PHEV để tập trung vào xe điện

09:00 13/09/2021

Mercedes sẽ dừng đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid mới để tập trung vào các dòng xe điện đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời loại bỏ động cơ đốt trong.

Theo thông tin mới nhất, bắt đầu từ năm 2025 Mercedes-Benz sẽ hoàn toàn ngừng việc đầu tư vào công nghệ hybrid mới. Thay vào đó hãng xe Đức sẽ tập trung vào việc phát triển xe ô tô chạy điện hoàn toàn, đặc biệt là khi việc phát triển xe điện sẽ đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn. Trong sự kiện IAA Mobility đang diễn ra ở Munich, các giám đốc điều hành của Mercedes đã xác nhận rằng nhà sản xuất sẽ không phát triển hệ  truyền động plug-in hybrid mới trong tương lai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người hâm mộ sẽ không bao giờ được thấy các dòng xe Mercedes PHEV mới. Những nền tảng PHEV đã được phát triển sẽ tiếp tục xuất hiện trên các dòng xe mới, ví dụ như AMG Project One hay GT 63 S E Performance giới thiệu gần đây.

Xe++ - Mercedes dừng phát triển công nghệ động cơ lai hybrid PHEV để tập trung vào xe điện

 

Ông Markus Schafer, giám đốc phụ trách việc phát triển của Mercedes cho biết sự tồn tại của công nghệ hybrid tại Mercedes chỉ còn tính bằng ngày. Ông Schafer chia sẻ: “Tiền đã đổ vào nên chúng tôi hiện vẫn đang tối ưu hóa khoản đầu tư này”. Ngoài ra, với sự xuất hiện của siêu xe AMG Project One và mẫu GT 63 E Performance, dòng xe plug-in hybrid của Mercedes vẫn còn tiềm năng.

Xe++ - Mercedes dừng phát triển công nghệ động cơ lai hybrid PHEV để tập trung vào xe điện (Hình 2).

 

Đối với nhiều nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả Mercedes, công nghệ plug-in hybrid được coi là quá trình chuyển đổi cho đến khi công nghệ pin đạt đến một điểm phát triển nhất định. Vào tháng 9 năm 2019, Mercedes cũng thông báo họ đang ngừng phát triển động cơ xăng mới và vào năm 2020, công ty đã đạt được mục tiêu đó khi ngừng sử dụng hộp số sàn cho tất cả các mẫu xe mới.

Xe++ - Mercedes dừng phát triển công nghệ động cơ lai hybrid PHEV để tập trung vào xe điện (Hình 3).

 

Vào tháng 7 năm nay, hãng xe sang Đức đã từng tuyên bố dòng sản phẩm Mercedes-Benz tính từ năm 2030 sẽ chỉ bao gồm xe điện cho các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Trong khi ở các khu vực khác, các mẫu xe chạy bằng điện thông thường vẫn sẽ được cung cấp. Nhìn chung, trước bối cảnh hãng xe Đức đang đầu tư tiền vào công nghệ pin; cũng như quy định về khí thải buộc các nhà sản xuất xe phải nhanh chóng điện hóa các sản phẩm của mình, việc Mercedes chấm dứt phát triển công nghệ plug-in hybrid để tập trung vào xe điện là bước đi hoàn toàn hợp lý.

Phong Thanh

Bạn đang đọc bài viết Mercedes dừng phát triển công nghệ động cơ lai hybrid PHEV để tập trung vào xe điện tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục