Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp "quái thú xanh" Rotwild R.S2

14:54 13/11/2017

Chiếc xe đạp phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn Rotwild R.S2 có thiết kế mang nguồn cảm hứng từ “quái thú xanh” Mercedes-AMG GT R.

Đây là chiếc xe đạp mới nhất của hãng Mercedes-Benz với tên gọi Rotwild R.S2 Limited Edition, phiên bản sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc với thiết kế mang cảm hứng từ chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R.

Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2

 

Rotwild R.S2 Limited Edition thu hút sự chú ý của nhiều bởi gần như toàn bộ kiểu dáng trang trí trên xe bắt trước chiếc AMG GT R, kèm theo đó là giá bán cũng mang một ý nghĩa rất quan trọng.

Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2 (Hình 2).

 

Mẫu xe được công bố giá bán từ 7.109 USD (khoảng 161,4 triệu đồng) - chắc chắn đây không phải là chiếc xe đạp rẻ nhất trên thị trường. Nhưng điều đặc biệt là mức giá này gợi nhớ về khoảng thời gian 7 phút 10,92 giây để hoàn thành trọn vẹn một vòng đường đua Nurburgring huyền thoại dài 20,8km của “quái vật xanh” Mercedes-AMG GT R.

Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2 (Hình 3).

 

Tuy nhiên, đây không phải là khía cạnh quan trọng duy nhất ở đây, bởi chiếc xe có phần khung được chế tạo thủ công, sử dụng các chất liệu bằng vải sợi carbon mảnh và nhẹ nhằm giảm tối đa trọng lượng của xe.

Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2 (Hình 4).
 
Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2 (Hình 5).
 

Ngoài ra, phần yên xe được thiết kế đặc biệt giúp cho người ngồi cảm thấy thoải mái hơn khi đi trên đường dài.

Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2 (Hình 6).
 

Bánh xe cũng được hãng ưu ái sử dụng chất liệu carbon kích cỡ 29 inch cho phép gia tốc mạnh mẽ hơn, trong khi hệ thống phanh đĩa được phát triển bởi Shimano.

Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2 (Hình 7).
 

Theo công bố từ nhà sản xuất, Rotwild R.S2 Limited Edition là chiếc xe với khả năng linh hoạt cao, mang tính ổn định cao, bền bỉ ngay cả trong điều kiện đường đi trắc trở nhất.

Xe++ - Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp 'quái thú xanh' Rotwild R.S2 (Hình 8).
 

Đây là chiếc xe đạp lấy cảm hứng từ chiếc Mercedes-Benz thứ ba mà công ty đã phát hành chỉ trong vòng một vài năm trở lại đây, sau chiếc xe đạp leo núi R.X45 AMG do G-Glass sản xuất vào năm 2013 và chiếc một chiếc khác lấy cảm hứng từ GT S vào năm 2015.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Mercedes-Benz giới thiệu xe đạp "quái thú xanh" Rotwild R.S2 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục