MV Agusta Lucky Explorer 9.5: Một bước nhảy vào Thế giới ADV của hãng mô tô Ý danh giá

14:00 26/11/2021

MV Agusta cuối cùng cũng đã tiết lộ mẫu adventure Lucky Explorer 9.5, chiếc mô tô địa hình đường trường cao cấp nhất của hãng.

MV Agusta cuối cùng cũng đã tiết lộ mẫu adventure Lucky Explorer 9.5, chiếc mô tô địa hình đường trường cao cấp nhất của hãng. Đó là sự trở lại đầy thú vị vào thế giới của dòng xe ADV của MV Agusta, và nó được trang bị động cơ 3 xi lanh 930cc mới.

Xe++ - MV Agusta Lucky Explorer 9.5: Một bước nhảy vào Thế giới ADV của hãng mô tô Ý danh giá

 

Động cơ 3 xi lanh mới đó được báo cáo là sản sinh đến 123 mã lực ở tua máy 10.000 vòng/phút, và tạo ra 101,68Nm mô-men xoắn ở 7.000 vòng/phút. Nó khá giống với máy 800cc trước đây của MV, nhưng với đường kính nòng xi-lanh lẫn hành trình dên tăng lên để đạt tỉ số nén là 12:5:1 và đầu culass được cải tiến để phù hợp với dung tích lớn hơn. Thân máy có các rãnh dầu, hệ thống bơm làm mát, và lốc máy hai bên mới.

Xe++ - MV Agusta Lucky Explorer 9.5: Một bước nhảy vào Thế giới ADV của hãng mô tô Ý danh giá (Hình 2).

 

Hộp số có một bánh răng dẫn động trực tiếp chính, với năng lượng truyền từ trục khủyu có tạ đối trọng. Tất nhiên, với việc động cơ được nâng cấp thì chiếc xecũng có các tay biên, piston mới và các bộ phận bên trong khác. Tương tự như vậy, Lucky Explorer 9.5 có một bộ ly hợp thủy lực mới với côn tự động Rekluse là trang bị tùy chọn. Ngoài ra xe còn có một hộp số kích hoạt bằng điện được cung cấp như một lựa chọn.

Xe++ - MV Agusta Lucky Explorer 9.5: Một bước nhảy vào Thế giới ADV của hãng mô tô Ý danh giá (Hình 3).

 

Lucky Explorer 9.5 có một khung ống thép đôi khép kín, “bao gồm các phần tử ép rèn, dựa trên độ chịu tải yêu cầu tại các khu vực khác nhau,” với khung phụ phía sau bằng thép và gắp sau bằng nhôm. Chiều dài cơ sở của xe là 1,58m. Khung xe cũng có một hệ thống ngàm giữ các loại thùng được tích hợp vào đuôi sau. Phiên bản này cũng có cấu hình bánh trước/sau 21-19 inch cùng tấm ốp bảo vệ gầm và đĩa phanh trước được trang bị sẵn để sẵn sàng chinh phục các địa hình khó.

Xe++ - MV Agusta Lucky Explorer 9.5: Một bước nhảy vào Thế giới ADV của hãng mô tô Ý danh giá (Hình 4).
 

Là một chiếc MV Agusta, đương nhiên chiếc xe không thiếu các trang bị cao cấp. Cho nên, Lucky Explorer 9.5 đi kèm với một màn hình TFT 7 inch, với tính năng kết nối với Bluetooth và wi-fi. Một gói trang bị điện tử với tất cả tính năng kiểm soát độ bám đường, bốc đầu, khởi động và các loại kiểm soát khác mà chúng ta ưa thích, cùng với một hệ thống chống bó phanh nghiêng cũng được trang bị.

Xe++ - MV Agusta Lucky Explorer 9.5: Một bước nhảy vào Thế giới ADV của hãng mô tô Ý danh giá (Hình 5).
 

Ở thời điểm này, thời điểm xuất hiện hay giá của xe đều chưa được công bố. Và với các thông tin chi tiết sơ sài trong thông cáo chính thức, thì có vẻ như MV vẫn đang hoàn tất một số chi tiết về thiết kế của chiếc xe máy mới.

Huy Gia

Bạn đang đọc bài viết MV Agusta Lucky Explorer 9.5: Một bước nhảy vào Thế giới ADV của hãng mô tô Ý danh giá tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục