Nga chuẩn bị tung UAZ Patriot đấu với bọc thép Humvee của Mỹ

13:54 02/11/2015

(Tin quân sự) - Báo RBTH của Nga đưa tin cho biết, Nga đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt xe bọc thép cơ động dã chiến UAZ Patriot.

UAZ Patriot phiên bản dân dụng

Báo RBTH của Nga đưa tin cho biết, Nga đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt xe bọc thép cơ động dã chiến UAZ Patriot để cạnh tranh với sản phẩm cùng loại mang tên Humvee của người Mỹ.

Hiện nay, Nga đã cho các mẫu UAZ Patriot trải qua tất cả các thử nghiệm cần thiết và đang lên kế hoạch sản xuất hàng loạt.

Artyom Zheltikov – giám đốc phụ trách truyền thông của hãng chế tạo Nga trước đó cũng đã khẳng định điều này trước báo chí tại Triển lãm quốc tế về trang bị an ninh quốc gia tổ chức từ ngày 20 đến ngày 23/10 vừa qua.

Sự khác nhau cơ bản giữa phiên bản dân dụng và quân sự đối với sản phẩm UAZ Patriot của Nga là cấu tạo và vật liệu của các hệ thống treo và bánh chuyển động.

Phiên bản quân sự của UAZ Patriot có trọng lượng khoảng 42 tấn, tốc độ tối đa đạt 150 km/giờ với động cơ xăng 128 sức ngựa. Số lượng có thể chở theo là 9 binh sỹ.

Xe bọc thép đã được trang bị và sử dụng cho Quân khu miền Trung của quân đội Nga với số lượng khoảng 30 chiếc.

Quân khu miền Trung của Nga cũng đã lắp đặt thêm một hệ thống radar mới có khả năng dò tìm và lần theo các mục tiêu cơ động trong khoảng cách 15 km đổ lại.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Nga chuẩn bị tung UAZ Patriot đấu với bọc thép Humvee của Mỹ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục