Nga hé lộ sức mạnh khủng khiếp của 'pháo giàn' Tornado-G

20:05 12/06/2015

Hỏa lực giàn phóng 122 mm Tornado-G của Nga có hiệu quả chiến đấu cao hơn 15 lần so với "rồng lửa" Grad.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Tổng giám đốc Liên hiệp NPO Splav, thuộc Tập đoàn Techmash của Rostec, ông Nikolai Makarovets cho biết: “Hệ thống mới Tornado-G đã ra đời thay cho Grad, hiệu quả của nó cao hơn 15 lần so với hệ thống Grad”.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-G và Grad đều thiết kế với bệ phóng 40 nòng cỡ 122mm. Mà thực tế thì Tornado-G chính là biến thể nâng cấp lớn từ Grad nên cơ bản chúng giống nhau ở bệ phóng, chỉ khác ở phần đạn pháo và một số điểm nhỏ.

Ông Makarovets thông báo, hệ thống Grad vốn được trang bị cho quân đội Liên Xô từ năm 1963 sẽ được sử dụng trong quân đội Nga 10-15 năm nữa.

Hỏa lực phóng giàn 122 mm Tornado-G của Nga có hiệu quả chiến đấu cao hơn 15 lần so với "rồng lửa" Grad. Xét về hiệu suất, hệ thống mới Tornado-G vượt trội hơn nhiều so với người tiền nhiệm nhờ hỏa lực mạnh mẽ, hệ thống điều khiển và dẫn hướng tự động.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Nga hé lộ sức mạnh khủng khiếp của 'pháo giàn' Tornado-G tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục