"Ngày hội chăm sóc bác tài 2017" thu hút gần 5.000 lái xe tham gia

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

08:53 15/10/2017

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Bệnh viện Ô Tô cùng thương hiệu Michelin, với sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tổ chức họp báo công bố sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day” năm 2017.

Nhằm nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe cho những người lái xe, mới đây, Bệnh viện Ô Tô cùng thương hiệu Michelin, với sự đồng hành của Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức thành công sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day” năm 2017.

Với thông điệp Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải (healthy drivers, safe journeys) đã triển khai những buổi hướng dẫn và chia sẻ những thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bác tài, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ.

Xe++ - 'Ngày hội chăm sóc bác tài 2017' thu hút gần 5.000 lái xe tham gia

Các lái xe được khám sức khỏe miễn phí.

Trong chương trình "Driver Care Day - Ngày hội chăm sóc bác tài" năm nay, các bác tài đã được đón nhận những dịch vụ chăm sóc sức khỏe như siêu âm, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, tư vấn để giảm tránh những bệnh mà tài xế dễ mắc phải như sỏi thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mất ngủ…, dịch vụ cắt tóc miễn phí cùng những trò chơi thú vị, với nhiều phần quà hấp dẫn và ý nghĩa.

Bên cạnh đó, những kinh nghiệm về chủ đề chăm sóc sức khỏe dành riêng cho tài xế với các bài tập thể dục đơn giản cũng được chia sẻ cho các bác tài giúp họ trang bị đầy đủ những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải điều khiển ô tô trong một thời gian dài.
Xe++ - 'Ngày hội chăm sóc bác tài 2017' thu hút gần 5.000 lái xe tham gia (Hình 2).

Chương trình "Driver Care Day - Ngày hội chăm sóc bác tài 2017" mang thông điệp: Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải.

“Với việc áp dụng cách mạng công nghiệp 4.0 vào các hoạt động thăm khám sức khỏe cùng đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn từ các bệnh viện uy tín giúp kịp thời phát hiện những vấn đề về sức khỏe cho bác tài. Những kết quả sức khỏe sẽ được chúng tôi phân tích và thông báo đến các bác tài ngay tức thì với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, Bệnh viện Ô tô cùng các đối tác sẽ còn mang đến những giải pháp "phòng bệnh hơn chữa bệnh” cho cộng đồng các bác tài trên toàn quốc với Bộ hướng dẫn các bài tập thể dục đơn giản, được thiết kế và áp dụng riêng cho những người cầm vô lăng”, ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh viện Ô tô chia sẻ.

Xe++ - 'Ngày hội chăm sóc bác tài 2017' thu hút gần 5.000 lái xe tham gia (Hình 3).

Bệnh viện Ô tô đã giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn Hazard Perception phiên bản mới.

Trước đó, ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017 vừa được diễn ra tại Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh, ngày 5-6/10/2017 và bến xe Giáp Bát, Hà Nội với gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 500 bác tài được khám sức khỏe, gần 400 xe khách được chăm sóc. 

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết "Ngày hội chăm sóc bác tài 2017" thu hút gần 5.000 lái xe tham gia tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục