Nguồn cung thiếu hụt, doanh số Ford Ranger bị đe doạ ngay trong những tháng cuối năm?

08:00 25/11/2021

Việc thiếu hụt linh kiện sản xuất sẽ khiến nguồn cung của Ford Ranger bị đe doạ ngay trong tháng 11 và 12 tới đây, ảnh hưởng trầm trọng đến doanh số bán hàng cuối năm.

Theo chia sẻ từ nhân viên tư vấn bán hàng của Ford, các đại lý của thương hiệu này trên toàn quốc hiện đang rơi vào giai đoạn “khủng hoảng” khi thiếu hụt nguồn cung Ranger để bàn giao cho khách hàng. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc thiếu hụt các linh kiện để lắp ráp cho mẫu bán tải này, dẫn đến nhà máy của Ford tại Việt Nam sẽ phải cắt giảm sản lượng sản xuất cho mẫu bán tải nhất thị trường trong tháng 11 và 12. Nhiều khả năng, sự thiếu hụt nguồn cung này sẽ gây ra những ảnh hưởng cho việc tăng trưởng doanh số của mẫu bán tải này, nhất là khi giai đoạn mua sắm cuối năm đang cận kề.

Xe++ - Nguồn cung thiếu hụt, doanh số Ford Ranger bị đe doạ ngay trong những tháng cuối năm?

 

Chẳng hạn tại một đại lý của Ford ở TP.HCM cho biết, đơn vị này đang bị thiếu hụt lượng xe trầm trọng. Có nhiều khách hàng phải đặt cọc đến 2 tuần mới có xe, trong khi trước đó có thể đặt tiền và lấy xe ngay trong tuần. Điều này đã dẫn đến mức doanh số của Ford Ranger tại đại lý trong thời gian vừa qua bị sụt giảm mạnh, chỉ bằng 1/3 so với thời điểm tháng 10 trước đó. Không chỉ vậy, tại Đà Nẵng việc thiếu hụt xe cũng xảy ra khi chưa thể có đủ các phiên bản và màu sắc để cung cấp cho khách hàng. Đơn vị này chỉ có thể đặt hàng sản xuất tại nhà máy nếu như có khách tiến hành đặt cọc đầy đủ. Trong khi đó tại Hà Nội, việc thiếu hụt nguồn cung dường như không xảy ra khi một đại lý tại đây cho biết vẫn có đủ nguồn cung để giao cho người tiêu dùng.

Xe++ - Nguồn cung thiếu hụt, doanh số Ford Ranger bị đe doạ ngay trong những tháng cuối năm? (Hình 2).

 

Bên cạnh việc thiếu hụt nguồn cung thì yếu tố lưỡng lự của khách hàng trước thông tin hỗ trợ lệ phí trước bạ từ Chính phủ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm về doanh số của Ford Ranger trong thời gian tới. Điều này khiến cho mẫu bán tải của Mỹ bị rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi kẹt giữa tâm lý người tiêu dùng và những mong chờ đến từ chính sách ưu đãi trước bạ của Chính phủ.

Xe++ - Nguồn cung thiếu hụt, doanh số Ford Ranger bị đe doạ ngay trong những tháng cuối năm? (Hình 3).

 

Hiện tại trên thị trường, ngoại trừ Ranger là mẫu xe được lắp ráp trực tiếp trong nước thì các đối thủ khác như Hilux, Triton và BT-50 đều được phân phối theo diện nhập khẩu, dẫn đến giá bán có phần nhỉnh hơn so với mẫu xe đến từ Mỹ. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm này hiện đang được khuyến mãi khá nhiều với những phần quà hấp dẫn cùng mức giảm ưu đãi. Chẳng hạn mẫu bán tải Mazda BT-50 đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, với mức quy đổi tương đương dao động từ 38 đến 50 triệu đồng.

Xe++ - Nguồn cung thiếu hụt, doanh số Ford Ranger bị đe doạ ngay trong những tháng cuối năm? (Hình 4).
 

Chính bởi vậy, việc thiếu hụt nguồn cung của Ford Ranger hiện đang khiến khách hàng trở nên e ngại khi có thể tăng giá trong thời gian tới sau khi ưu đãi lệ phí trước bạ có hiệu lực. Để có thể giữ vững lợi thế, mẫu bán tải này sẽ cần cải thiện nguồn cung, đồng thời đưa ra những ưu đãi hấp dẫn nhằm xoa dịu khách hàng trong giai đoạn cuối năm tới đây.

Phúc Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nguồn cung thiếu hụt, doanh số Ford Ranger bị đe doạ ngay trong những tháng cuối năm? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục