Nhà phân phối xe Subaru và MG tại Việt Nam có phải cùng một công ty?

13:12 12/01/2021

Lãnh đạo Subaru Việt Nam chia sẻ về sự khác biệt giữa 2 công ty lớn cùng có tên gọi tắt là Tan Chong và đang cùng bán các sản phẩm xe hơi tại Việt Nam.

Trong một sự kiện mới đây tại Hà Nội, một số đại diện cơ quan báo chí nêu thắc mắc với công ty giành được thương quyền phân phối ô tô Subaru, MG và trước đây là Nissan có phải cùng thuộc sở hữu của Tan Chong Malaysia?

Tan Chong International ra mắt nhà máy lắp ráp Subaru đầu tiên tại Thái Lan tháng 4/2019.

Để giải đáp băn khoăn này, người đứng đầu Subaru Việt Nam, bà Lê Thanh Hải cho hay: "Tan Chong phân phối xe Subaru và Tan Chong Malaysia là hai công ty khác nhau".

Theo thông tin chia sẻ từ bà Lê Thanh Hải thì công ty phân phối xe Subaru có tên đầy đủ là Tan Chong International Limited (TCIL) có trụ sở chính tại Singapore và niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong. Ngoài kinh doanh ô tô, TCIL còn kinh doanh bất động sản tại nhiều nước châu Á.

Còn nhà phân phối xe MG hiện nay và trước đó là Nissan tại Việt Nam có tên đầy đủ là Tan Chong Motor Holdings Berhad (TCMH), trụ sở chính tại Malaysia và niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Malaysia.

Tan Chong Motor Holdings Berhad  hiện tại là nhà phân phối mẫu xe Trung Quốc thương hiệu MG.

Theo bà Lê Thanh Hải, tuy cùng ra đời vào năm 1957 và chính là quà tặng của 2 doanh nhân cùng hợp tác với nhau dành cho 2 người con trai của họ nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì hai doanh nghiệp này không liên quan đến nhau.

Bà Lê Thanh Hải cũng tiết lộ thêm, năm 2020 dù là một năm "đặc biệt" theo nghĩa không mấy tích cực của từ này, Subaru vẫn tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Theo đó, thương hiệu Nhật Bản này đã mở thêm 9 đại lý ủy quyền mới, đồng thời tăng trưởng doanh thu 150% trong năm 2020.

Hiện tại nhà phân phối hãng xe MG chỉ đang đặt những bước chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam, còn Subaru thì đang nỗ lực phát triển thị phần của mình trong ngành ô tô Việt.

Anh Bắc

Bạn đang đọc bài viết Nhà phân phối xe Subaru và MG tại Việt Nam có phải cùng một công ty? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục