Nhiều hãng xe hơi hàng đầu thế giới triệu hồi xe tại Hàn Quốc

11:03 09/09/2017

Các hãng xe hơi hàng đầu thế giới như Ford, Mitsubishi, BMW thông báo triệu hồi 1.000 xe bán tại thị trường Hàn Quốc do có các lỗi bộ phận khác nhau.

Trong thông báo ngày 7/9, Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết Ford sẽ triệu hồi 626 xe Lincoln MKZs và 8 chiếc sedan Fusion sản xuất năm 2013 để thay thế chốt cửa bị lỗi. 

Xe++ - Nhiều hãng xe hơi hàng đầu thế giới triệu hồi xe tại Hàn Quốc

Ảnh minh họa. (Nguồn: globalnews.ca)

Hãng xe Mitsubishi thu hồi 606 xe SUV Outlander được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2012 do gặp vấn đề ở hệ thống gạt nước kính chắn gió phía trước. 

Hãng xe Đức BMW thu hồi 38 xe BMW X3 3.0 được sản xuất từ năm 2003 đến năm 2005. Trước đó, những xe BMW này đã được thay túi khí bằng túi khí của hãng Takata của Nhật Bản. 

Nhiều xe của các hãng lắp đặt túi khí của Takata, một trong những nhà cung cấp phụ tùng ôtô lớn nhất thế giới, đã bị triệu hồi do bị lỗi, khiến túi khí có nguy cơ phát nổ khi được bơm phồng, làm bắn các mảnh kim loại vào những người trên xe, gây ra thương vong. 

Cho tới nay đã có 17 trường hợp tử vong và 180 người khác bị thương trên toàn thế giới do lỗi này. Hiện đã có 120 triệu túi khí bị thu hồi. Riêng tại Mỹ có 42 triệu xe hơi của 19 hãng sản xuất nằm trong diện bị thu hồi túi khí. 

Các hãng xe hơi gồm Honda, Toyota, Mazda, Subaru, Nissan và BMG AG dự kiến phải thanh toán tổng cộng hơn 1,2 tỷ USD cho các chủ xe hơi Mỹ trong vụ kiện đòi bồi thường cho những thiệt hại kinh tế mà họ phải gánh chịu liên quan tới việc thu hồi bộ túi khí Takata bị lỗi. Hãng phụ tùng của Nhật Bản đã phải đệ đơn xin bảo hộ phá sản./. 

Theo Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Nhiều hãng xe hơi hàng đầu thế giới triệu hồi xe tại Hàn Quốc tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục