Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ

07:18 14/09/2017

Có đến hơn một nữa các mẫu xe trong danh sách này đến từ các hãng xe của Mỹ.

Trang J.D Power của Mỹ vừa công bố danh sách những mẫu bán tải và SUV kém tin cậy nhất tại Mỹ. Đây là kết quả cuộc điều tra được tiến hành trên 35.000 người sử dụng xe hơi tại thị trường này. Những chiếc bán tải và SUV trong bảng xếp hạng đều chỉ nhận được 1 hoặc 2 điểm trên thang điểm 5 trong các hạng mục quan trọng nhất là Động cơ và Hệ truyền động. Chiếm phần lớn danh sách là các mẫu xe từ các hãng xe Mỹ, kế đến là 2 mẫu xe Nhật và 1 mẫu xe của Anh.

Chevrolet Suburban/GMC Yukon

Xe++ - Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ

Mẫu SUV cỡ lớn Chevrolet Suburban.

Mẫu SUV cỡ lớn 7 chỗ của GM và người anh em cùng khung gầm với nó là GMC Yukon cùng nhận được mức điểm tối thiểu trong tất cả các hạng mục đánh giá về độ bền của J.D Power cũng như Consumer Reports (CR).

Jeep Cherokee

Xe++ - Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ (Hình 2).

Mẫu SUV cỡ nhỏ Jeep Cherokee.

Mẫu SUV cỡ nhỏ của Jeep lại kém tin cậy trong điều kiện vận hành thực tế. Cụ thể, mẫu xe này chỉ dành được 1 điểm (thang điểm 5) trong các hạng mục Hệ động lực, Tổng thể, Trang bị/Phụ kiện và 3 điểm trong đánh giá về Thân vỏ/Nội thất. Tương tự, CR cũng chỉ cho phiên bản 2014 của mẫu xe này điểm thấp nhất trong phần Độ bền Tổng thể. Phiên bản Cherokee 2017 đã được cải tiến nhưng vẫn chỉ dành được 2 điểm. Các vấn đề mà người dùng buồn phiền nhất đối với mẫu xe này nằm ở hộp số và hệ thống lái.

Jeep Grand Cherokee

Xe++ - Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ (Hình 3).

Jeep Grand Cherokee.

Cái tên tiếp theo của Jeep là mẫu SUV Grand Cherokee cũng chỉ có độ bền khiêm tốn như đàn em. Cả J.D Power và CR đều cho mẫu xe này điểm số thấp nhất về độ bền trong các hạng mục quan trọng như Động cơ/Hệ truyền động, Trang bị/Phụ kiện và cũng chỉ cho nó 2 điểm trong phần Thân vỏ/Nội thất.

Nissan Pathfinder

Xe++ - Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ (Hình 4).

Nissan Pathfinder.

J.D Power chỉ cho chiếc crossover cỡ trung Pathfinder của Nissan có 2 điểm về độ bền Hệ động lực và Thân vỏ/Nội thất. Tuy Pathfinder dành được điểm 4 về độ bền của các Trang bị/Phụ kiện, nhưng CR cũng chỉ cho mẫu xe này điểm số Tổng thể thấp nhất vì có rất nhiều khiếu nại của người dùng về hộp số.

Infiniti QX60

Xe++ - Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ (Hình 5).
Infiniti QX60

Đại diện thứ hai của Nissan lại thuộc về thương hiệu cao cấp Infiniti. Chiếc QX60 chỉ nhận được kết quả đánh giá giống như Pathfinder, đó là điểm 2/5 cho hầu hết các hạng mục cơ khí quan trọng. Theo phản hồi của những chủ xe, vấn đề thường xuất hiện ở cơ cấu truyền động và hệ thống lái.

Land Rover Range Rover Sport

Xe++ - Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ (Hình 6).
Land Rover Range Rover Sport.

Range Rover Sport là đại diện đến từ Anh duy nhất trong danh sách này. Consumer Reports rất khắt khe với mẫu SUV sang thể thao Range Rover Sport khi chỉ cho mẫu SUV này 1 điểm về Độ bền và thậm chí còn xếp nó vào "Top 10 xe tệ nhất năm 2017".

Dodge RAM 2500/3500

Xe++ - Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ (Hình 7).
Dodge RAM 2500/3500.

Trong khi RAM 1500 lọt vào Bảng xếp hạng các xe tin cậy nhất thì những mẫu RAM cỡ lớn 2500 hay 3500 lại rơi vào danh sách những xe kém tin cậy nhất. Các mẫu bán tải này bị J.D Power cho điểm tối thiểu ở tất cả các hạng mục cơ khí quan trọng. CR cũng chỉ cho các mẫu bán tải hạng nặng này 1 điểm về Độ bền do những sự cố thường xuất hiện ở cấu trúc giảm xóc và hệ thống nhiên liệu.

Hải Bình

Bạn đang đọc bài viết Những mẫu bán tải và SUV bị đánh giá tệ tại Mỹ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục