Phương Tây hoan hỉ vì siêu tăng Armata gặp sự cố

08:08 08/05/2015

Truyền thông phương Tây đặc biệt chú ý đến một chiếc xe tăng T-14 Armata của Nga gặp sự cố trong quá trình tập dượt chuẩn bị cho lễ duyệt binh trong Ngày Chiến thắng 9/5.

Một trong 8 chiếc T-14 tham gia diễu binh đã đột ngột dừng lại, trong khi những chiếc xe khác tiếp tục lăn bánh. Động cơ của chiếc xe vẫn hoạt động nhưng nó không thể di chuyển. Sau khi người ta định tìm cách kéo chiếc T-14 đi nhưng không thành. Sau 15 phút, T-14 Armata mới có thể di chuyển trở lại.

Siêu tăng Aramta gặp sự cố không thể di chuyển dù động cơ vẫn hoạt động.

Reuters lập tức bình luận "chiếc xe tăng chủ lực công nghệ cao được Nga gọi là "kiệt tác" đã gặp sự cố ngay tại Quảng trường Đỏ". Hãng tin tức có trụ sở ở Anh đánh giá đây không phải là sự khởi đầu may mắn cho xe tăng Armata, mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực mới nhất của Moscow kể từ năm trong 40 năm qua.

Hãng tin AP thì nói rằng xe tăng bị "mắc kẹt" trên Quảng trường Đỏ và còn dẫn lời công ty sản xuất khẳng định chiếc xe "không gặp sự cố".

Dường như đây không phải là lần đầu tiên Armata ngừng di chuyển khi đang tập dượt. Trước đó, có thông tin nói rằng Armata từng 2 lần gặp sự cố trong lúc luyện tập liên quan tới hệ thống điều khiển truyền động của xe.

Xem video:

Cận cảnh siêu tăng T-14 Armata sắp ra mắt ở Nga.

Một số nhà phân tích cho rằng Armata vượt trội so với các mẫu tăng phương Tây hiện nay như Abrams của Mỹ và Leopard 2 của Đức. Nhưng có lẽ điều này chỉ đúng khi chiếc xe tăng hoạt động một cách bình thường. Nga dự kiến sản xuất 2.300 chiếc cho đến năm 2020.

T-14 Armata được trang bị nhiều công nghệ cao như hệ thống nạp đạn tự động, giáp phức hợp mới, tháp pháo điều khiển từ xa và tổ lái 3 người được bảo vệ bởi khoang bọc thép đặc biệt nằm ở phía trước thân xe.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Phương Tây hoan hỉ vì siêu tăng Armata gặp sự cố tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục