Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh

11:00 09/06/2021

Piaggio One là mẫu xe điện toàn cầu hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi với 3 phiên bản: One, One+ và One Active.

Sau khi Piaggio công bố đoạn clip ngắn giới thiệu về mẫu xe điện Piaggio One hoàn toàn mới trên các trang mạng xã hội, vừa qua tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh chiếc e-scooter này đã chính thức được trình làng với mục tiêu là hướng tới những đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

Xe++ - Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh

 

Piaggio One sẽ gồm 3 phiên bản: One, One+ và One Active. Tất cả đều được cung cấp sức mạnh bởi mô tơ điện gắn ở moay-ơ bánh sau và khối pin có thể tháo rời. Sự khác biệt giữa các phiên bản này nằm ở cấu hình động cơ và công suất pin.

Xe++ - Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Hình 2).

 

Đối với phiên bản One tiêu chuẩn được trang bị động cơ điện 1,2kW đi kèm bộ pin 1,8kW 48V cho ra mô-men xoắn 85Nm và đạt tốc độ tối đa là 55km/h. Trong khi One+ sử dụng chung động cơ với phiên bản tiêu chuẩn nhưng công suất pin tăng lên là 2,3kWh và tốc độ tối đa đạt 100km/h. Cuối cùng, One Active có khối pin 2,3kWh kết hợp mô tơ điện 2kW sản sinh mô-men xoắn 95Nm và tốc độ tối đa là 60km/h. Có thể thấy cả ba phiên bản đều phù hợp với điều kiện giao thông đông đúc tại các khu vực thành thị hiện nay.

Xe++ - Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Hình 3).

 

Thời gian sạc đầy của toàn bộ các loại pin trên đều là 6 giờ. Nếu nhìn thoáng qua khối pin mà Piaggio One sử dụng có kiểu dáng giống với Honda Mobile Power Pack. Bên cạnh đó vẫn chưa có thông tin nào chắc chắn liệu One có nằm trong dự án pin thay thế của 4 ông lớn là Piaggio, Honda, KTM và Yamaha hay không.

Xe++ - Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Hình 4).
 

Hiện tại ở thị trường Trung Quốc Piaggio One sẽ được bán với mức giá khởi điểm là 17.800 NDT (64 triệu đồng) và theo công bố của hãng xe Ý đây sẽ là mẫu xe điện toàn cầu.

Xe++ - Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Hình 5).
 
Xe++ - Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Hình 6).
 
Xe++ - Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Hình 7).
 

Phan Lưu

Bạn đang đọc bài viết Hãng xe Ý Piaggio chính thức vén màn mẫu xe điện One tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục