Piaggio Việt Nam có Tổng giám đốc mới

22:11 27/04/2017

Piaggio Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Gianluca Fiume đảm nhiệm vị trí Chủ tịch và Tổng giám đốc của Piaggio Việt Nam kiêm Phó Chủ Tịch Tập đoàn phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương mảng xe 2 bánh.

Ông Gianluca Fiume gia nhập tập đoàn Piaggio từ năm 2008, lãnh đạo mảng kinh doanh xe hai bánh của hãng này tại thị trường Châu Âu. Năm 2014, ông được đề bạt phụ trách thị trường Châu Âu và các thị trường mới nổi. Ông đã đạt được những thành công lớn tại những thị trường này, đồng thời phát triển thành công hệ thống cửa hàng tiêu chuẩn mới MOTOPLEX- một trong những mục tiêu chiến lược của tập đoàn. Bằng tài năng lãnh đạo và sự thành công tại các thị trường Châu Âu, ông là ứng cử viên rất triển vọng cho vị trí lãnh đạo phụ trách toàn bộ khu vực Châu Á TBD – khu vực,  được coi là tâm điểm trong chiến lược phát triển toàn cầu của Tập đoàn.

Xe++ - Piaggio Việt Nam có Tổng giám đốc mới

 Ông Gianluca Fiume

Trước khi gia nhập tập đoàn Piaggio, ông Gianluca Fiume đã có kinh nghiệm dày dặn ở mảng kinh doanh tại tập đoàn Benetton phụ trách kinh doanh tại thị trường Trung Đông và Châu Phi từ năm 1995 – 2001. Sau đó, ông chuyển sang làm việc tại công ty Beretta vào năm 2001 ở vị trí Giám đốc kinh doanh.

Trước ông Gianluca Fime, người đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam là ông Costantino Sambuy. Ông Costantino Sambuy nhậm chức Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam vào năm 2009, thời điểm nhà máy Piaggio bắt đầu đi vào hoạt động chính thức, từ một sản phẩm đầu tiên Vespa LX, đến nay Piaggio phát triển loạt các sản phẩm của 2 thương hiệu Vespa, và Piaggio.

Có thể nói ông Costantino Sambuy đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Piaggio tại Việt Nam, đưa thương hiệu này nhanh chóng lên vị trí thứ 2 tại thị trường xe máy Việt Nam. Và được biết việc thay đổi nhân sự này nằm trong chiếc lược của tập đoàn Piaggio. Thông tin chia sẻ từ tập đoàn này không đề cập đến việc ông Costantino Sambuy sẽ đảm nhiệm vị trí công tác mới ở đâu.

PV

Bạn đang đọc bài viết Piaggio Việt Nam có Tổng giám đốc mới tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục