Vừa ra mắt, Porsche 911 GT3 thế hệ mới lại sắp có bản “khủng” RS với hệ thống khí động học chủ động

11:00 07/06/2021

Cánh gió sau cỡ lớn có thể coi là trang bị đặc biệt nhất của 992 Porsche 911 GT3 RS trong lần xuất hiện này.

Được tiết lộ vào tháng 2 năm 2021, Porsche 911 GT3 là phiên bản nạp khí tự nhiên mạnh mẽ nhất của 911 từ trước cho đến nay với khối động cơ boxer 4.0 lít có nguồn gốc từ chiếc xe Porsche 911 GT3 Cup với khả năng đạt vòng tua cao lên đến 9.000 vòng một phút. Chịu ảnh hưởng từ những mẫu xe thể thao, 911 GT3 được trang bị hệ thống treo trước xương đòn kép khá đặc biệt, nhằm đem đến khả năng vận hành tối ưu. Tuy nhiên, Porsche còn đang phát triển một phiên bản còn “khủng” hơn của chiếc xe là GT3 RS.

Xe++ - Vừa ra mắt, Porsche 911 GT3 thế hệ mới lại sắp có bản “khủng” RS với hệ thống khí động học chủ động

 

Điểm nổi bật nhất cần phải nhắc đến trên chiếc 911 GT3 RS này là cánh gió sau khổng lồ cùng một số chi tiết khí động học nổi bật được trang bị cho xe vốn lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua Le Mans. Được biết, nhờ vào sự bổ sung cánh gió quan trọng này, tính khí động học của chiếc xe đã được nâng lên một tầm cao mới với khả năng chủ động thích ứng trong mọi tình huống.

Xe++ - Vừa ra mắt, Porsche 911 GT3 thế hệ mới lại sắp có bản “khủng” RS với hệ thống khí động học chủ động (Hình 2).

 

Theo đó, phần cao nhất của cánh có khả năng gập mở ở tốc độ cao và đóng lại khi phanh, tương tự như phần cánh gió khí động học được cung cấp trên phần cánh máy bay. Đây cũng có thể coi là một điểm tương tự với DRS – hệ thống giảm lực cản từng được giới thiệu trong mùa giải Công thức 1 năm 2011, cung cấp khả năng vượt xe mạnh mẽ bằng cách giảm lực cản khí động học.

Xe++ - Vừa ra mắt, Porsche 911 GT3 thế hệ mới lại sắp có bản “khủng” RS với hệ thống khí động học chủ động (Hình 3).

 

Ngoài ra, trang bị hộp số ly hợp kép mà Porsche gọi là PDK cũng rất đáng được chờ đợi trên chiếc GT3 RS này bởi đây là một trong những trang bị cực kỳ quan trọng cho con quái vật trên đường đua, với khả năng sang số và chuyển tốc độ cực kỳ nhanh nhạy. Trước những trang bị cực kỳ nổi bật từ khí động học, hệ thống treo và cả hộp số, đương nhiên động cơ của chiếc xe cũng được thay đổi đôi chút.

Xe++ - Vừa ra mắt, Porsche 911 GT3 thế hệ mới lại sắp có bản “khủng” RS với hệ thống khí động học chủ động (Hình 4).
 

Dựa trên khối động cơ 4 lít hút khí tự nhiên sản sinh 503 mã lực trên GT3, Porsche đã tinh chỉnh lại phần mềm và một số tính năng khác giúp công suất động cơ của chiếc 992 Porsche 911 GT3 RS có thể tạo ra công suất lớn hơn lên đến 523 mã lực, lớn hơn khá nhiều so với thế hệ 991,2 cho công suất 513 mã lực hay như chiếc 911 GT3 thông thường chỉ có công suất 493 mã lực.

Phong Thanh

Bạn đang đọc bài viết Vừa ra mắt, Porsche 911 GT3 thế hệ mới lại sắp có bản “khủng” RS với hệ thống khí động học chủ động tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục