Porsche Macan chạy động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024

07:00 25/09/2021

Phiên bản Porsche Macan chạy điện dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022, đánh dấu ngày tàn đã được báo trước cho động cơ đốt trong trên dòng xe này.

Với số lượng 43.618 chiếc được giao trong nửa đầu năm, Macan đứng vị trí thứ hai về doanh số trong các dòng crossover của Porsche, chỉ sau Cayenne với 44.050 chiếc. Macan được xem như là một con “chiến mã” chủ chốt của nhà máy Zuffenhausen kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Tuy nhiên, chiếc crossover thể thao không thể vượt qua được những quy định khí thải ngày càng nghiêm ngặt.

Xe++ - Porsche Macan chạy động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024

 

Theo Trưởng bộ phận hoạch địch dòng sản phẩm của Porsche – Sebastian Staiger , mẫu xe Porsche Macan phiên bản xăng có thể bị thay thế bởi một thế hệ xe điện vào hoàn mới trong 3 năm tới đây. Staiger cho biết thêm, hiện chưa có bất cứ quyết định nào được đưa ra, nhưng theo các kế hoạch trong tương lai, vào năm 2024 tới đây mẫu Porsche Macan sẽ được chuyển sang động cơ điện hoàn toàn. Ông cho biết luật pháp và các yêu cầu khắt khe về khí thải là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến các dự án phát triển xe mới.

Xe++ - Porsche Macan chạy động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024 (Hình 2).

 

Porsche Macan chạy điện mới sẽ có thể được giới thiệu vào năm sau và được bán ra vào năm 2023. Đây sẽ là mẫu xe điện đầu tiên sử dụng nền tảng Premium Platform Electric do Porsche và Audi hợp tác phát triển (cùng với chiếc xe Audi Q6 E-Tron sẽ ra mắt vào năm sau). Đồng thời, thương hiệu bốn vòng tròn cũng đang phát triển A6 E-Tron dựa trên nền tảng PPE, một phiên bản concept xem trước đã được tiết lộ vào đầu năm nay.

Xe++ - Porsche Macan chạy động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024 (Hình 3).

 

Và mới đây, Porsche gần đây đã cập nhật Macan chạy động cơ đốt trong với những tinh chỉnh nhỏ về ngoại hình toàn diện từ trong ra ngoài, cùng với dòng sản phẩm được sửa đổi vì động cơ Turbo đã bị loại bỏ. Thay vào đó, GTS hiện là phiên bản hiệu năng cao mới trong dòng sản phẩm, sở hữu động cơ V6 2,9L tăng áp kép giống như bản Turbo cũ, cho ra công suất 434 mã lực. Macan S hiện thay thế cho GTS trước đó với công suất 375 mã lực, trong khi động cơ bốn xi-lanh cơ bản đã được nâng cấp lên 261 mã lực.

Xe++ - Porsche Macan chạy động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024 (Hình 4).
 

Sơn Bằng

Bạn đang đọc bài viết Porsche Macan chạy động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục