Quay đầu xe ô tô, xe máy tại nơi có biển cấm phạt bao nhiêu?

22:28 09/04/2017

Điều khiển ô tô, xe máy quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe sẽ bị phạt bao nhiêu theo quy định mới?

Theo quy định thuộc Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì lỗi quay đầu xe tại nơi có biển cấm quay đầu xe sẽ được áp dụng theo Điều 5 (đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự) và Điều 6 (đối với xe máy và các loại xe tương tự)

Điều 5: Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Khoản 1:  Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điểm i:  Quay đầu xe trái phép trong khu dân cư; 
Điểm k: Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo cấm quay đầu xe. 

Như vậy, với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự khi quay đầu xe tại nơi có biển cấm và quay đầu xe trái phép trong khu dân cư có thể bị phạt đến 200.000 đồng.

Xe++ - Quay đầu xe ô tô, xe máy tại nơi có biển cấm phạt bao nhiêu?

 Xe máy quay đầu xe tại nơi có biển cấm sẽ bị phạt từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng (ảnh minh họa)

Điều 6: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:
Khoản 2: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
Điểm h: quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe;

Như vậy, theo Điểm h, Khoản 2, Điều 6, Nghị định 46, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có thể bị phạt đến 100.000 đồng khi quay đầu xe ở những nơi có biển cấm quay đầu xe.

Đ.H

Bạn đang đọc bài viết Quay đầu xe ô tô, xe máy tại nơi có biển cấm phạt bao nhiêu? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục