Renault sẽ sản xuất và bán xe tại Pakistan vào năm 2019

09:34 26/11/2017

Vào năm 2019, các mẫu xe mới của thương hiệu Renault Pháp sẽ đặt chân tới Pakistan - một thị trường đang phát triển nhanh với tốc độ tăng trưởng 10%/năm.

Hãng xe Pháp Renault mới đây đã ký một thỏa thuận cuối cùng với Al-Futtaim (một công ty hoạt động trong lĩnh vực ô tô toàn cầu, hiện đã có mặt tại 29 quốc gia trên thế giới) để sản xuất và bán xe tại thị trường Pakistan.

Xe++ - Renault sẽ sản xuất và bán xe tại Pakistan vào năm 2019

 Renault sẽ sản xuất và bán xe ở Pakistan vào năm 2019.

Là một phần của kế hoạch trong các năm tiếp theo, nhà sản xuất ô tô của Pháp sẽ đưa ra những sản phẩm mới nhất và các trang bị công nghệ mới dành cho thị trường tiềm năng này.

Để thực hiện được điều này, Al-Futtaim sẽ phải thành lập một nhà máy sản xuất và lắp ráp mới và phân phối xe của thương hiệu, thông qua công ty con của Al-Futtaim Automotive Pakistan (Private) Limited.

Ông Fabrice Cambolive, Phó Chủ cao cấp của công ty, kiêm Chủ tịch tại khu vực Châu Phi -Trung Đông-Ấn Độ nói: "Tập đoàn Renault rất vui mừng khi mở rộng việc phân phối ra nhiều quốc gia trên thế giới, tiêu biểu là phân phối tới thị trường Pakistan, một thị trường đang phát triển nhanh với tốc độ tăng trưởng 10% mỗi năm”.

"Với dân số hơn 200 triệu người, cộng với nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, Pakistan chắc chắn sẽ là một thị trường chiến lược rất quan trọng cho chúng tôi trong tương lai", ông Len Hunt - Tổng giám đốc của Al-Futtaim Automotive chia sẻ.

"Chúng tôi rất vui mừng được đại diện cho Tập đoàn Renault, một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu trên thế giới, và là nhà sản xuất ô tô hàng đầu Châu Âu, tham gia vào thị trường này”, ông Len Hunt nói thêm.

Hiện tại, Renault và Al-Futtaim vẫn còn nhiều việc phải làm, trước hết là phải hoàn tất giao dịch vì nó vẫn phải tuân theo một số điều kiện, chính sách có liên quan tới chính quyền Pakistan. Cả hai bên kỳ vọng mọi việc diễn ra một cách thuận lợi, để công việc có thể bắt đầu vào quý I năm 2018. 

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Renault sẽ sản xuất và bán xe tại Pakistan vào năm 2019 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục