Rolls-Royce cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Phantom lấy cảm hứng từ thời gian

08:00 15/07/2021

Những chiếc Phantom đặc biệt được Rolls-Royce cho ra mắt lần này sẽ có tên gọi Tempus.

Hướng đến tạo dựng một mẫu xe siêu sang lấy cảm hứng từ nguồn thời gian vô tận, mới đây thương hiệu xe sang Anh Quốc Rolls-Royce đã cho trình làng một phiên bản đặc biệt hoàn toàn mới trong dòng sản phẩm của Phantom với tên gọi Tempus. Về thiết kế, dù là phiên bản đặc biệt, nhưng những chiếc Tempus vẫn được thừa hưởng nét cấu trúc khá đặc trưng cùng thiết kế bền bỉ sang trọng đi cùng theo năm tháng của Rolls-Royce dành cho ngoại thất của mình.

Xe++ - Rolls-Royce cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Phantom lấy cảm hứng từ thời gian

 

Trong khi đó, phần nội thất của mẫu xe đặc biệt lại được thừa hưởng những nét thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, biểu thị đúng ngôn ngữ không gian và thời gian mà Rolls-Royce đang hướng đến cho chiếc Tempus của mình. Theo đó, nguồn gốc chính của ngôn ngữ thiết kế được Rolls-Royce áp dụng trong nội thất của dự án lần này chính là những ngôi sao xung Pulsar có khả năng phát ra những bức xạ trong thời gian ngắn với một chu kỳ đều đặn tương tự như tần số của một chiếc radio. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời về cái tên của dự án mới, với Tempus mang hàm ý chỉ thời gian.

Xe++ - Rolls-Royce cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Phantom lấy cảm hứng từ thời gian (Hình 2).

 

Nổi bật nhất trong thiết kế của phần nội thất chính là khu vực taplo với sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ hạng sang quen thuộc. Tuy nhiên, trong phiên bản Tempus này, những chiếc đồng hồ đó đã được loại bỏ, để thay thế hoàn toàn bằng một ốp kim loại bằng nhôm. Phần phôi nhôm này được xử lý vô cùng tinh tế, được phay cắt tỉ mỉ tạo hình thành 100 cột sóng uốn lượn khác nhau, sử dụng phương pháp đánh bóng thủ công, để gợi lên ý niệm về chu kỳ 100 triệu năm của một ngôi sao Pulsar.

Xe++ - Rolls-Royce cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Phantom lấy cảm hứng từ thời gian (Hình 3).

 

Ngoài ra, các chi tiết trang trí khác trong cabin xe cũng vô cùng nổi bật, với sự xuất hiện của những vật liệu có khả năng phát sáng như sợi quang, để mang đến một bức tranh ánh sáng cho khắp các vị trí xung quanh xe như ốp cửa, trần xe, khu vực điều khiển trung tâm,.. Tất cả như khơi gợi nên một không gian vũ trụ huyền ảo, nơi các vì sao đang tỏa sáng trên bầu trời cao.

Xe++ - Rolls-Royce cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Phantom lấy cảm hứng từ thời gian (Hình 4).
 

Tổng cộng, sẽ có 20 chiếc xe được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới, với mức giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Xe++ - Rolls-Royce cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Phantom lấy cảm hứng từ thời gian (Hình 5).
 

Phúc Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Rolls-Royce cho ra mắt phiên bản đặc biệt của Phantom lấy cảm hứng từ thời gian tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục