Rolls-Royce đạt kỷ lục bán hàng mới năm 2021, Ghost và Cullinan lập công to

13:00 13/01/2022

Với 5,586 xe được giao trên toàn cầu, đây là doanh số bán hàng hàng năm cao nhất trong lịch sử 117 năm của Rolls-Royce.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, các nhà sản xuất ô tô chính thống đã gặp khó khăn với việc giao xe mới. Tuy nhiên Rolls-Royce lại là trường hợp hoàn toàn khác, khi các báo cáo của hãng cho thấy công ty có doanh số bán hàng cao nhất trong 1 năm qua.

Xe++ - Rolls-Royce đạt kỷ lục bán hàng mới năm 2021, Ghost và Cullinan lập công to

 

Với 5.586 xe được giao trên toàn cầu, đây là doanh số bán hàng hàng năm cao nhất trong lịch sử 117 năm của hãng, và so với năm 2020 thì tăng những 49%. Trung Quốc, Châu Mỹ, và Châu Á Thái Bình Dương, doanh số bán hàng của Rolls-Royce tại các thị trường này đều đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hãng cho biết sở dĩ doanh số cao như vậy chủ yếu nhờ vào hai dòng Ghost và Cullinan, và dòng Phantom cũng cso đóng góp đáng kể với các đơn hàng được đặt cho quý ba năm nay. Và chương trình xe cũ được chứng nhận của Rolls-Royce cũng đạt được kỷ lục mọi thời đại về kết quả bán hàng vào năm ngoái.

Xe++ - Rolls-Royce đạt kỷ lục bán hàng mới năm 2021, Ghost và Cullinan lập công to (Hình 2).

 

CEO của Rolls-Royce, Torsten Muller-Otvos bình luận  “Đây thực sự là một năm lịch sử đối với Rolls-Royce Motor Cars. Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã ghi nhận doanh thu hàng năm cao nhất từ ​​trước đến nay, khiến cả thế giới sửng sốt về khả năng sản xuất thân xe của mình khi tung ra sản phẩm bổ sung mới nhất cho gia đình Black Badge, cũng như đạt được những bước tiến lớn trong tương lai xe điện của bản thân. Như mọi khi, việc điều đó trở thành hiện thực là nhờ vào sự cống hiến và cam kết của những con người phi thường tại Home of Rolls-Royce – đội ngũ quốc tế và mạng lưới đại lý toàn cầu của chúng tôi”.

Xe++ - Rolls-Royce đạt kỷ lục bán hàng mới năm 2021, Ghost và Cullinan lập công to (Hình 3).

 

Rolls-Royce giải thích rằng, nhà máy của hãng tại Goodwood hiện đang hoạt động với công suất gần như tối đa, và sử dụng gần 2000 nhân viên ở Anh và trên thế giới, cũng như đạt kỷ lục tận 37 học viên sẽ gia nhập công ty vào tháng 9 năm nay.

Xe++ - Rolls-Royce đạt kỷ lục bán hàng mới năm 2021, Ghost và Cullinan lập công to (Hình 4).
 

Phan Lưu

Bạn đang đọc bài viết Rolls-Royce đạt kỷ lục bán hàng mới năm 2021, Ghost và Cullinan lập công to tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục