Sau Phú Quốc, VinBus chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nội

08:00 03/12/2021

Hệ thống xe bus xanh của VinBus sẽ hoạt động 16 tiếng/ngày tại Thủ đô, với trung bình 15 phút/chuyến.

Ngày 2/12 vừa qua, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus (gọi tắt là VinBus) đã chính thức triển khai và đưa vào hoạt động hệ thống xe bus xanh tại Hà Nội. Đây là thành phố thứ 2 mà đơn vị này triển khai mạng lưới xe bus xanh tại Việt Nam sau địa điểm đầu tiên là TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Xe++ - Sau Phú Quốc, VinBus chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nội

 

Tổng cộng sẽ có 3 tuyến xe bus được VinBus triển khai trong tháng 12 tại Hà Nội, gồm E01, E03 và E05. Trong đó, tuyến E03 sẽ được triển khai đầu tiên từ ngày 02/12, di chuyển giữa hai địa điểm là Vinhomes Ocean Park và Mỹ Đình. Tuyến thứ 2 E05 kết nối giữa Long Biên và Vinhomes Smart City sẽ được hoạt động từ 10/12/2021. Tuyến cuối cùng là E01 với điểm đầu là Bến xe Mỹ Đình và điểm cuối là khu đô thị Vinhomes Ocean Park sẽ được triển khai vào ngày 20/12/2021.

Xe++ - Sau Phú Quốc, VinBus chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nội (Hình 2).

 

Thời gian hoạt động cho hệ thống xe bus xanh của VinBus sẽ kéo dài trong 16 tiếng, xuyên suốt từ 5 giờ sáng đến 21 giờ cùng ngày. Tần suất trung bình là 15 phút/chuyến. Mức giá cho mỗi lượt di chuyển được áp dụng theo chính sách vé chung của thành phố, dao động từ 7.000 – 9.000 đồng, vé tháng từ 55.000 – 200.000 đồng. Riêng với người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo sẽ được miễn phí vé di chuyển.

Xe++ - Sau Phú Quốc, VinBus chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nội (Hình 3).

 

Được biết, hệ thống xe bus của VinBus đều là những mẫu xe điện “Make in Vietnam”, do thương hiệu xe hơi VinFast trực tiếp nghiên cứu và phát triển. Xe được cung cấp khá nhiều trang bị thông minh giúp hỗ trợ tốt nhất cho cả người lái và hành khách như: hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái; cảnh báo nguy cơ mất an toàn; chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống dành cho người già, trẻ emn, người khuyết tật, phụ nữ mang thai; WiFi miễn phí, cổng sạc USB; hệ thống màn hình giải trí cùng camera an ninh tích hợp giám sát hành trình…

Xe++ - Sau Phú Quốc, VinBus chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nội (Hình 4).
 

Trang bị sức mạnh cho những chiếc xe bus xanh là khối động cơ điện, được cung cấp năng lượng từ hệ thống pin có dung lượng 281kWh. Hệ thống này có khả năng sạc đầy sau 2 tiếng nếu sử dụng trạm sạc 150kWh, cho phép những chiếc bus điện của VinBus có khả năng di chuyển trong quãng đường từ 220 – 260km tuỳ điều kiện.

Xe++ - Sau Phú Quốc, VinBus chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nội (Hình 5).
 

Phúc Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Sau Phú Quốc, VinBus chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nội tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục