Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế

09:40 08/06/2021

Là một trong những mẫu siêu xe thể thao hàng đầu thế giới, không ngạc nhiên khi Bugatti La Voiture Noire sở hữu mức giá vô cùng đắt đỏ.

Sau hơn hai năm để phát triển kể từ bản concept đầu tiên, giờ đây mẫu siêu xe thể thao đắt giá nhất của Bugatti – La Voiture Noire đã chính thức được giới thiệu trước công chúng. Với mức giá cao kỷ lục lên đến 13,4 triệu USD, La Voiture Noire hiện là mẫu xe đắt giá thứ hai thế giới, chỉ sau Rolls-Royce Boat Tail có mức giá lên đến 28 triệu USD.

Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế

 

Bugatti La Voiture Noire được ra đời với sứ mệnh trở thành phiên bản hiện đại hóa của Type 57 SC Atlantic bị mất tích của cố chủ tịch Jean Bugatti. Tổng cộng, xe đã mất khoảng 65.000 giờ để phát triển và hoàn thiện với ngôn ngữ thiết kế cùng khung gầm dựa trên Chiron, nhưng lại sở hữu trục cơ sở và kích thước tổng thể có phần nhỉnh hơn so với nguyên mẫu.

Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế (Hình 2).

 

Cụ thể, với chiều dài cơ sở, La Voiture Noire đã được gia tăng kích thêm 250 mm đem lại chiều dài tổng thể được tăng thêm 450 mm. Tuy nhiên, điềm làm cho La Voiture Noire nổi bật nhất lại là phần thân xe được thiết kế mới bằng các sợi carbon được hoàn thiện hoàn toàn thủ công với màu carbon đen bóng. Hệ thống đèn pha trước của xe cũng rất đáng chú ý với tổng cộng 25 bóng đèn dạng sợi được lắp cho mỗi cụm, trong khi cụm đèn hậu được thiết kế dạng sợi liền mạch,  đem lại cái nhìn thanh thoát cho tổng thể phần đuôi xe.

Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế (Hình 3).

 

Với nội thất, mặc dù chưa có nhiều tiết lộ về những trang bị sang trọng dành cho La Voiture Noire nhưng dường như xe sẽ được cung cấp ghế bọc da hạt hoàn thiện bằng Havana Brown. Các lớp khảm bằng nhôm được đánh bóng sẽ là những họa tiết sang trọng dành cho bảng điều khiển trung tâm và ốp cửa, trong khi một công tắc bằng gỗ hồng mộc sẽ được trang bị phục vụ cho việc chuyển chế độ lái của chủ nhân.

Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế (Hình 4).
 
Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế (Hình 5).
 
Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế (Hình 6).
 
Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế (Hình 7).
 
Xe++ - Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế (Hình 8).
 

Phan Lưu

Bạn đang đọc bài viết Siêu phẩm hypercar đắt nhì thế giới Bugatti La Voiture Noire khẳng định vị thế tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục