Siêu tăng T-90MS 'thử lửa' trên sa mạc Kuwait

19:57 19/09/2015

Tại triển lãm RAE-2015, Nga đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về cuộc thử nghiệm xe tăng T-90MS tại vùng sa mạc Kuwait.

Một chiếc T-90MS sơn ngụy trang màu sa mạc đã được đưa tới Kuwait cùng các chuyên gia của Tập đoàn Uralvagonzavod để tiến hành các bài thử nghiệm.

Xem video dưới đây, có thể thấy chiếc T-90MS di chuyển trên các bãi cát trong điều kiện sa mạc khắt nghiệt, vượt chướng ngại vật là các đụn cát lớn và khai hỏa tiêu diệt mục tiêu trong cả điều kiện ban ngày và ban đêm.

Trước đó, bên lề triển lãm RAE-2015, đại diện phía Tập đoàn Uralvagonzavod cũng cho biết rằng họ đã hoàn thành mọi thử nghiệm trên xe tăng T-90MS cho khách hàng nước ngoài và chuẩn bị sản xuất hàng loạt.

Ông Alexei Zharich, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí Uralvagonzavod trả lời TASS hôm 14/9: “Chúng tôi coi xe tăng T-90MS là ưu tiên hàng đầu trong khả năng xuất khẩu… Xe tăng này đã hoàn thành các bài thử nghiệm tại một quốc gia Arập”.

Theo ông Zharich, siêu tăng T-90MS được ra mắt riêng rẽ với các buổi trình diễn trong RAE ở Hạ Tagil hồi tuần trước là do yêu cầu trong hợp đồng với khách hàng. Ông Zharich cũng cho biết Uralvagonzavod đang hoàn thành các đơn hàng cho nước ngoài trị giá 3 tỷ USD.

T-90MS Tagil là phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 và đã được giới thiệu tại triển lãm RAE năm 2011. Nhà sản xuất tin rằng mẫu xe tăng này đang có triển vọng tươi sáng tại thị trường vũ khí Trung Đông. Xe tăng T-90MS được trang bị động cơ mạnh mẽ hơn, một máy điều hòa không khí mới, lớp bảo vệ tăng cường và một súng máy trang bị gắn trên một tháp pháo.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 phiên bản này nằm ở lớp giáp phản ứng nổ bên ngoài, ở T-90MS đây là lớp giáp phản ứng nổ Relikt thay vì Kontakt-5.

Bạn đang đọc bài viết Siêu tăng T-90MS 'thử lửa' trên sa mạc Kuwait tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục