Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely

12:00 10/09/2021

Smart Concept #1 đã được trình làng tại Triển lãm ô tô Munich 2021 với kiểu dáng nhỏ gọn do Mercedes thiết kế và sử dụng công nghệ của Geely.

Trong khuôn khổ triển lãm ô tô quốc tế Munich 2021, thương hiệu xe Smart đã cho ra mắt phiên bản cận sản xuất mẫu xe điện Smart Concept #1. Chiếc SUV nhỏ gọn này là mẫu EV đầu tiên được giới thiệu kể từ khi Smart tuyên bố từ bỏ động cơ ICE vào năm 2019, cùng năm mà Daimler và Geely công bố hợp tác. Các mẫu xe Smart trong tương lai sẽ sử dụng công nghệ của Geely và Mercedes sẽ thực hiện thiết kế.

Xe++ - Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely

 

Smart Concept #1 có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.290 x 1.910 x 1.698mm, chiếc SUV cỡ nhỏ này ngắn hơn, rộng hơn và cao hơn một chút so với mẫu crossover chạy điện EQA của Mercedes. Các mẫu xe Smart sẽ được xây dựng trên nền tảng do Geely phát triển và có khả năng sử dụng chung với Volvo.

Xe++ - Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely (Hình 2).

 

Xe có thiết kế gọn gàng với đèn pha hình tam giác nhỏ gọn, mui xe cao và lưới tản nhiệt “giả” kích thước lớn tích hợp đèn phát sáng. Hệ thống đèn màu xanh dương xuất hiện trên lưới tản nhiệt, bậc cửa và sau đuôi xe. Cột C với phong cách chia hai phần màu sắc riêng biệt và không có cột B nhờ kiểu cửa mở ngược tương tự Rolls-Royce.

Xe++ - Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely (Hình 3).

 

Smart cho biết mặc dù kích thước nhỏ gọn nhưng không gian nội thất lại là điểm mạnh của mẫu SUV này. Vì bộ la-zăng kích thước lớn 21inch được đẩy về sát hai phía đầu và đuôi xe, để Smart Concept #1 trở thành một chiếc xe rộng rãi đủ cho 5 người ngồi thoải mái. Xe có cửa sổ trời toàn cảnh lớn và gần như toàn bộ ánh sáng có thể chiếu vào trong khoang lái. Đặc biệt là màn hình thông tin giải trí 12,8inch nằm nổi lên trên bảng táp-lô.

Xe++ - Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely (Hình 4).
 

Hiện tại hãng chưa công bố thông tin chi tiết kỹ thuật về hệ dẫn động EV nhưng người dùng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh như một chiều khóa kỹ thuật số và các hệ thống hỗ trợ tiên tiến có khả năng nâng cấp qua OTA. Smart Concept #1 sẽ được sản xuất ở châu Âu và Trung Quốc vào năm 2023.

Xe++ - Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely (Hình 5).
 
Xe++ - Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely (Hình 6).
 

Phan Lưu

Bạn đang đọc bài viết Smart Concept #1 – Mẫu SUV chạy điện kết hợp giữa thiết kế của Mercedes và công nghệ của Geely tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục