Subaru kết thúc "cuộc đời" của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt

07:01 03/11/2017

Subaru WRX STI Final Edition – phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc vừa ra mắt nhằm kết thúc vòng đời của chiếc xe thể thao nổi tiếng WRX STI.

Subaru vừa cho ra mắt phiên bản đặc biệt WRX STI Final Edition, sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc, kèm mức giá bán 33.995 bảng Anh (khoảng 1,0245 tỷ đồng). Hiện giá bán cao hơn 2.000 bảng Anh (khoảng 60,27 triệu đồng) so với bản tiêu chuẩn WRX STI.

Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt

Phiên bản đặc biệt WRX STI Final Edition - sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc, giá hơn 1,02 tỷ đồng.

Đây là ấn phẩm đặc biệt nhằm kỷ niệm sự kết thúc của mô hình kỳ cựu huyền thoại của chiếc xe thể thao nổi tiếng WRX STI. Subaru cho biết, WRX STI sẽ không được sản xuất nữa, và mẫu xe này sẽ được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho các mẫu xe tương lai.

So với bản tiêu chuẩn, bản đặc biệt sản xuất giới hạn được nâng cấp cơ học với bộ phanh lớn hơn, vành bánh xe 19 inch và một số thay đổi ở khu vực trung tâm điều khiển.

Nhằm đánh dấu ấn bản cuối cùng WRX STI như dấu hiệu nhận biết chính là cản trước bằng nhựa màu đen được thiết kế lại đi kèm một huy hiệu Final Edition. Má phanh phanh được sơn màu vàng.

Nội thất cũng đã được nâng cấp, với màu đen bóng và màu đỏ nổi bật. Màn hình thông tin giải trí kích thước tinh chỉnh lên tới 5.9 inch và một vài chi tiết khác được sửa đổi.

Không thấy nhắc đến động cơ trang bị trên ấn phẩm đặc biệt này. Ở bản tiêu chuẩn, thế hệ mới của WRX STI được trang bị khối động cơ xăng Boxer tăng áp, 4 xi-lanh, DOHC 16 van, dung tích 2.5 lít với công suất tối đa 305 mã lực tại 6.000 v/p và mô-men xoắn cực đại 405 Nm từ 4.000 v/p.

Đi kèm với khối động cơ là hộp số sàn 6 cấp kết hợp với hệ thống kiểm soát độ bám đường và cùng hệ thống truyền động bốn bánh toàn thời gian. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5.2 giây.

Ảnh chi tiết phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn WRX STI Final Edition:

Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 2).

 

Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 3).

 

Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 4).
 
Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 5).
 
Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 6).
 
Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 7).
 
Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 8).
 
Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 9).
 
Xe++ - Subaru kết thúc 'cuộc đời' của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt (Hình 10).
 

Nguồn: Autocar

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Subaru kết thúc "cuộc đời" của WRX STI bằng phiên bản đặc biệt tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục