SUV Outlander và Outlander Sport bị triệu hồi do lỗi rơ le

05:50 28/10/2017

Mitsubishi Nhật Bản đang thực hiện đợt triệu hồi lớn đối với hơn 160.000 xe tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi rơ le.

Xe++ - SUV Outlander và Outlander Sport bị triệu hồi do lỗi rơ le

Tổng cộng 161.167 xe tại Mỹ và Canada bị triệu hồi do sự cố rơ le điện.

Vụ triệu hồi mới nhất lần này ảnh hưởng tới hai dòng xe bán chạy trên thị trường là SUV Outlander, Outlander Sport và mẫu sedan Lancer. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản Mitsubishi sẽ phải triệu hồi tổng cộng 161.167 xe tại Mỹ và Canada do sự cố rơ le điện.

Trong đó thị trường Canada có số lượng xe bị thu hồi là 28.600 chiếc và phần còn lại là ở Mỹ. Các sản phẩm nằm trong giai đoạn tung ra thị trường từ năm 2015-2017.

Sự có phát sinh do rơ le bị lỗi có thể khiến động cơ bị đứng hoặc quá nóng, thậm chí trong một số trường hợp có thể làm giảm dòng điện của động cơ hoặc gây cháy. Mitsubishi cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công ty chưa nhận được báo cáo trường hợp tai nạn nào có liên quan tới lỗi sự cố này.

Hiện phía công ty Nhật Bản sẽ thông báo cho các chủ sở hữu xe nằm trong diện bị ảnh ngay trong tháng 10 này và việc kiểm tra và sửa chữa sẽ được các đại lý ủy quyền thực hiện một cách hoàn toàn miễn phí.

Hiện không rõ số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi ở Mỹ hay không? Trước đó, Mitsubishi Việt Nam vừa thông báo đợt thu hồi đối với 943 chiếc Mitsubishi Outlander Sport có số hiệu GA2WXTHHL, sản xuất từ năm 2014-2016 và các mẫu xe cùng loại có số hiệu GA2WXTSHL sản xuất từ năm 2014-2015 do liên quan đến hệ thống giảm chấn cửa sau.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết SUV Outlander và Outlander Sport bị triệu hồi do lỗi rơ le tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục