Tài xế tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu, đường bị xử lý như thế nào?

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

09:21 17/12/2017

Theo quy định hiện nay, hành vi tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu, đường có thể bị xử phạt lên tới 14 triệu đồng đi kèm với hình thức xử phạt bổ sung.

Xe++ - Tài xế tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu, đường bị xử lý như thế nào?

Vừa qua một số tài xế tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu Thanh Trì.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/8/2016 đã có quy định rõ về hành vi tự ý phá dỡ trái phép dải phân cách với mức phạt từ 5 triệu đồng đến 14 triệu đồng, tùy theo mức độ vi phạm. (Điểm b, Khoản 5, Điều 15)

Khoản 5: Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với cá nhân, từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điểm b: Phá dỡ trái phép dải phân cách, gương cầu, các công trình, thiết bị an toàn giao thông trên đường bộ.

Ngoài hình thức bị xử phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, quy định tại Điểm b, Khoản 10, Điều 15: “Phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra".

Được biết, việc một số tài xế lái ô tô đi vào làn đường xe máy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) vừa qua, khi thấy cảnh sát xử phạt các xe phía trước đã tự ý tháo dỡ dải phân cách để trở lại đúng làn, tránh bị xử phạt đã gây không ít bức xúc của dư luận. Với hành vi này, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ thêm các vấn đề có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Tài xế tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu, đường bị xử lý như thế nào? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục