Tăng giá bán Ford Ranger và Everest, Ford khiến khách hàng “ngã ngửa” chỉ vì nguyên nhân này

13:00 10/01/2022

Sự khan hiếm linh, phụ kiện sản xuất do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đã khiến Ford phải đưa ra quyết định tăng giá bán cho bộ đôi bán chạy nhất của mình.

Theo chia sẻ từ các tư vấn viên bán hàng của Ford, thương hiệu này mới đây đã ra quyết định tăng giá bán đồng loạt cho tất cả các phiên bản của bộ đôi bán chạy Ranger và Everest kể từ đầu năm nay. Điều này đã khiến cho nhiều khách hàng “bật ngửa” vì sự điều chỉnh giá bất ngờ này, nhất là khi Chính phủ vừa có quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ cách đây chưa lâu.

Xe++ - Tăng giá bán Ford Ranger và Everest, Ford khiến khách hàng “ngã ngửa” chỉ vì nguyên nhân này

 

Cụ thể đối với Ford Ranger, mẫu xe này sẽ được áp dụng mức tăng đồng thời 12 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Giá bán khởi điểm cho phiên bản thấp nhất của mẫu bán tải này là 628 triệu đồng, trong khi với phiên bản cao nhất sẽ có giá 937 triệu đồng. Đối với Everest, mẫu xe này sẽ được điều chỉnh giá khởi điểm lên thành 1,124 tỷ đồng cho bản thấp nhất và 1,412 tỷ đồng cho bản cao nhất. Riêng với tuỳ chọn ngoại thất trắng, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền thêm 7 triệu đồng.

Xe++ - Tăng giá bán Ford Ranger và Everest, Ford khiến khách hàng “ngã ngửa” chỉ vì nguyên nhân này (Hình 2).

 

Theo chia sẻ từ đại diện của Ford, việc tăng giá một phần đến từ những thay đổi trong việc nâng cấp mức chuẩn khí thải từ Euro 4 lên Euro 5. Điều này đã gây ra những xáo trộn nhỏ trong việc điều chỉnh phụ kiện của động cơ, vốn có sự khác nhau trong việc phát sinh khí thải. Hơn thế nữa, những tác động đại dịch Covid-19 cũng gây ra phần nào khó khăn trong quá trình vận chuyển, nhập khẩu cũng như sản xuất linh kiện, khiến cho giá thành phân phối của xe đến khách hàng cũng bị tăng cao.

Xe++ - Tăng giá bán Ford Ranger và Everest, Ford khiến khách hàng “ngã ngửa” chỉ vì nguyên nhân này (Hình 3).

 

Có thể thấy giải thích từ đại diện của Ford là hoàn toàn có cơ sở khi Ford Ranger mới chỉ được đưa về sản xuất trực tiếp tại thị trường Việt Nam. Bởi vậy, tỉ lệ nội địa hoá dành cho mẫu xe này vẫn còn khá thấp khi chỉ đạt ngưỡng 10%. Trong khi 90% linh kiện và phụ tùng còn lại của xe phải được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài.

Đối với Ford Everest, xe lại được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan, nên giá thành và chi phí trong quá trình nhập khẩu của xe từ nước ngoài về Việt Nam bị tăng cao cũng không còn quá mới lạ. Ngoài Ford Everest thì Toyota Corolla Cross cũng là cái tên khác được nhập khẩu từ Thái Lan mới được tăng giá gần đây. Theo đó, mẫu SUV hạng B+ này được điều chỉnh tăng thêm 10 triệu đồng cho tất cả 3 phiên bản cách đây vài ngày. Riêng tuỳ chọn sơn ngoại thất màu trắng vẫn có giá chênh thêm 8 triệu đồng so với các màu sơn khác.

Phan Lưu

Bạn đang đọc bài viết Tăng giá bán Ford Ranger và Everest, Ford khiến khách hàng “ngã ngửa” chỉ vì nguyên nhân này tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục