Tata Motors lên tiếng phủ nhận việc đầu tư vào Faraday Future

11:08 22/11/2017

Sau khi có thông tin Tập đoàn Tata Motors đã đầu tư 900 triệu đô la vào Faraday Future, ngay lập tức tập đoàn sản xuất xe ô tô lớn nhất tại Ấn Độ đã lên tiếng phủ nhận.

Tập đoàn Tata Motors đã đầu tư 900 triệu đô la vào Faraday Future để mua 10% cổ phần của doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên về xe điện này. Tuy nhiên, Tata đã phủ nhận tin tức nói trên, theo trang tin ô tô Carscoops dẫn một nguồn tin trên của một tờ báo tại Trung Quốc cho biết.

Xe++ - Tata Motors lên tiếng phủ nhận việc đầu tư vào Faraday Future

Tata Motors lên tiếng phủ nhận việc đầu tư vào Faraday Future. (Ảnh minh họa)

Để kiểm chứng thông tin trên, tờ DNA India (Ấn Độ) ngay sau đó đã liên hệ với Tata Motors để tìm câu trả lời xác đáng nhất. Theo đó, thông tin đưa ra trước đó là không đúng sự thực và phía Tata cũng từ chối bình luận về vụ việc.

Những nguồn tin trước đó cho biết, việc đầu tư lần này sẽ cung cấp cho Tata Motors và Jaguar Land Rover quyền truy cập vào các công nghệ tiên tiến của Faraday Future, bao gồm các hệ thống kết nối được phát triển với doanh nghiệp LeEco Trung Quốc.

Nếu thuận lợi, nó hứa hẹn sẽ soán ngôi của Tesla trong lĩnh vực xe điện. Tuy nhiên trong những tuần gần đây, Faraday Future mất hàng loạt nhân sự, công nhân. Nguyên nhân được cho là do các giám đốc điều hành cao cấp đã rời bỏ khỏi doanh nghiệp. Hiện Faraday Future gặp khá nhiều khó khăn và đã thất bại trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Faraday Future là một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện. Mẫu xe điện FF91 của hãng được giới thiệu lần đầu tại triển lãm CES 2017. Tại thời điểm giới thiệu, hãng xe đã nhận được tới trên 60.000 đơn đặt hàng chỉ trong 36 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, thời điểm đó FF91 mới chỉ dừng lại ở bản concept. Do đó, để có thể phát triển, Faraday Future phải cần tới một số vốn đầu tư rất lớn, tuy nhiên việc gọi các nhà đầu tư trong năm 2017 đã đạt được như kỳ vọng.

Nguồn: Carscoops

Bạn đang đọc bài viết Tata Motors lên tiếng phủ nhận việc đầu tư vào Faraday Future tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục