Tàu tốc hành không người lái sẽ vận hành tại Pháp từ 2023

13:28 19/06/2017

Công ty đường sắt Pháp SNCF sẽ bắt đầu thử nghiệm đoàn tàu cao tốc không người lái đầu tiên vào năm 2019 trước khi chính thức hoạt động vào năm 2023.

Theo một báo cáo từ FranceInfo, nhà khai thác đường sắt quốc gia của Pháp SNCF dự kiến ​​sẽ có các tàu TGV tốc độ cao không người lái đi vào vận hành từ năm 2023. Việc thử nghiệm sẽ bắt đầu từ năm 2019.

Tàu TGV mới sẽ được trang bị các cảm biến có thể cho phép nó phát hiện những trở ngại và tự động phanh khi cần thiết. TGV là tàu cao tốc của Pháp, mặc dù có tốc độ thiết kế hơn 500km/h nhưng tốc độ vận hành của tàu là 320km/h. Tàu có thể sẽ được thử nghiệm từ xa, mặc dù người điều khiển vẫn có mặt trên tàu trong thời gian ngắn để xử lý trường hợp khẩn cấp hoặc các tình huống bất ngờ.

Xe++ - Tàu tốc hành không người lái sẽ vận hành tại Pháp từ 2023

 Những chuyến tàu không người lái sẽ thử nghiệm tại Pháp năm 2019 và đi vào hoạt động năm 2023

Chủ tịch SNCF Guillaume Pepy nói với Le Figaro rằng nếu dự án thành công, SNCF sẽ là nhà khai thác đầu tiên trên thế giới vận hành các chuyến tàu cao tốc tự động.

Theo SNCF, mục đích của những chuyến tàu không người lái là tăng tốc độ và tần suất các hành trình TGV, đặc biệt là ở Paris, nơi các đường TGV giao nhau với nhiều đường sắt địa phương và khu vực. Nhà điều hành tin rằng hệ thống tự động sẽ tăng 25% số chuyến đi giữa Paris và Lyon. Thời gian giữa các chuyến tàu dự kiến cũng sẽ giảm từ 180 giây xuống còn 108 giây.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Tàu tốc hành không người lái sẽ vận hành tại Pháp từ 2023 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục