Tesla Model S ít thân thiện với môi trường hơn Mitsubishi Mirage

08:40 10/11/2017

Theo báo cáo của tờ Auto Express, Mitsubishi Mirage thực sự thân thiện với môi trường khi lượng khí thải phát CO2 thấp hơn nhiều so với xe điện Tesla Model S.

Lâu nay Tesla Model S thường được tán tụng là mẫu xe điện tốt nhất trên thị trường, nhưng trong một báo cáo mới đây cho thấy, nó có thể không thực sự là thân thiện đối với môi trường. Theo tờ Auto Express, các nhà nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Massachusetts đã thực hiện một cuộc thử nghiệm nhỏ so sánh lượng phát thải CO2 trong vòng đời của một số loại xe khác nhau.

Xe++ - Tesla Model S ít thân thiện với môi trường hơn Mitsubishi Mirage

Xe chạy điện Tesla Model S ít thân thiện với môi trường hơn xe giá rẻ Mitsubishi Mirage.

Ba mẫu xe được đem thử nghiệm gồm BMW 7 Series, Mitsubishi Mirage và Tesla Model S. Và kết quả thật đáng kinh ngạc khi báo cáo tuyên bố rằng Mirage thực sự thân thiện với môi trường nhất, vượt mặt cả xe điện Tesla Model S.

Cụ thể, Mitsubishi Mirage có lượng khí thải phát ra 192 gram CO2 cho mỗi kilomet di chuyển. Tesla Model S nằm ở vị trí thứ 2 với lượng khí thải phát ra 226 g/km, trong khi dòng 7-series là 385 g/km.

Nếu như bạn từng nghĩ xe chạy điện không thải ra khí CO2 và nó thực sự thân thiện với môi trường, nhưng không, Tesla (và các loại xe điện) lại đang gây ô nhiễm bằng cách khác.

Xe điện không sử dụng xăng, nhưng nó vẫn phải đốt khí Carbon để sản sinh năng lượng. Theo nghiên cứu của Ủy ban Kinh tế học Hoa Kỳ cho thấy. mức độ bảo vệ môi trường của xe điện thực chất sẽ phụ thuộc vào nguồn cung cấp điện năng của xe.

“Nếu điện được sản xuất bởi các nhà máy nhiệt điện (Đốt than để sản sinh ra dòng điện), thì những linh kiện điện sẽ không tốt hơn nhiều so với các loại phương tiện thông thường. Ô nhiễm từ khí đốt sẽ nhiều hơn. Nhưng nếu điện được sản xuất bằng các nguồn năng lượng sạch như gió, mặt trời,.. thì xe điện của bạn khá sạch sẽ” - Virginia McConnell (nhà môi trường học viện Resources for the Future) nói.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Tesla Model S ít thân thiện với môi trường hơn Mitsubishi Mirage tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục