Thành viên Ban quản trị Uber từ chức vì phân biệt giới tính

09:41 16/06/2017

Phân biệt giới tính từ lâu đã mang đến rất nhiều tai tiếng cho Uber, và gần đây nhất là một thành viên ban quản trị Uber đã phải từ chức vì liên quan tới vấn đề này.

David Bonderman, một thành viên thuộc hội đồng ban quản trị Uber, đồng thời cũng là nhà sáng lập của quỹ đầu tư TPG, đã tự rời khỏi vị trí của mình ngay sau buổi họp nội bộ của Uber liên quan tới việc ngăn chặn văn hóa phân biệt giới tính sáng ngày 13/6.

Theo thông báo mới nhất được đăng trên tờ The New York Times, ông Bonderman trong buổi họp đã có những lời lẽ mang tính xúc phạm khi phản hồi tới một nữ thành viên hội đồng khác. Khi xác nhận với báo giới, ông Bonderman đã thừa nhận hành động đồng thời xin lỗi vì sự không đứng đắn cũng như thiếu cẩn trọng trong lời nói của mình.

Xe++ - Thành viên Ban quản trị Uber từ chức vì phân biệt giới tính

Sự việc trên xảy ra khi nữ đồng cấp Ariana Huffinton đang thể hiện quan điểm của mình về việc cần bổ sung thành viên là nữ giới vào hội đồng quản trị của Uber: "Khi đã có một người phụ nữ ngồi trên ghế hội đồng, thì chắc chắn sẽ có người phụ nữ thứ hai tham dự".

Ngay sau đó, ông Bonderman đã ngay lập tức phản ứng với thái độ tưởng chừng chỉ như là một lời buông đùa. "Rồi sẽ chỉ lắm chuyện hơn thôi".

Việc đưa ra một câu nói mang tính phân biệt giới tính ngay trong một buổi họp với mục đích ngăn chặn việc phân biệt giới tính trong công ty là một điều hết sức thiếu đứng đắn đối với một thành viên thuộc hội đồng quản trị như ông Bonderman.

Được biết khi trả lời với báo giới, ông Bonderman đã thừa nhận hoàn toàn trách nhiệm trong vụ việc, đồng thời tự áy náy về tính xúc phạm trong câu nói của mình.

Dựa theo thông tin từ báo cáo Holder - một chiến dịch điều tra về tình trạng xâm hại và phân biệt giới tính trong nội bộ công ty, đã có hơn 20 nhân viên của hãng này đã bị buộc phải thôi việc vào đầu tháng 6 trong tổng số 200 cáo buộc liên quan đến vấn đề này.

Bonderman đã nhắc lại nội dung của báo cáo, đồng thời nói rằng ông đã làm việc với công ty trong vòng 6 tháng để thực hiện bản báo cáo này. Ông cũng cho rằng, việc thực hiện những điều khoản được ghi lại trong bản báo cáo Holder là hết sức cần thiết cho tương lai của công ty.

Quá trình từ chức của ông Bonderman sẽ chính thức có hiệu lực vào sáng ngày 14 (theo giờ Mỹ). Đây là một tín hiệu không hay cho Uber khi mà số lượng thành viên lãnh đạo của công ty đang dần bị thu hẹp. Cũng vào thời điểm này, CEO Travis Kalanick của Uber đã xác nhận rằng ông cũng sẽ nghỉ phép khỏi công ty trong một thời gian với lí do cá nhân.

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết Thành viên Ban quản trị Uber từ chức vì phân biệt giới tính tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục