Thị trường xe máy lại “lao dốc” giảm giá, mức ưu đãi cao nhất lên đến 7 triệu đồng

07:00 12/01/2022

Mức giá điều chỉnh mới được áp dụng tại hầu hết các thương hiệu như Honda, Yamaha và Suzuki, với mức giảm dao động từ 500.000 đến 7 triệu đồng.

Thời điểm Tết Nguyên Đán sắp điểm cũng là lúc các thương hiệu xe máy đang “căng mình” trước làn sóng đổ xô đi mua xe của khách hàng. Để duy trì hiệu ứng này, nhiều thương hiệu xe máy như: Honda, Yamaha và Suzuki đã tiến hành điều chỉnh lại giá bán, nhằm mang đến sự tiếp cận dễ chịu hơn cho khách hàng.

Xe++ - Thị trường xe máy lại “lao dốc” giảm giá, mức ưu đãi cao nhất lên đến 7 triệu đồng

 

Ghi nhận với Honda, thương hiệu này đang tiến hành ưu đãi khá tốt cho những sản phẩm bán chạy của mình như: Vision, Air Blade, Wave Alpha. Chẳng hạn, Wave Alpha và Blade được hưởng ưu đãi từ chương trình quay số với phần thưởng cao nhất là 1 chiếc Wave Alpha hoàn toàn mới. Nếu không trúng giải, khách hàng sẽ được giảm trực tiếp 500.000 đồng vào giá bán. Điều này giúp cho mức giá mới của Honda Wave Alpha dao động từ 17,39-18,89 triệu đồng sau khuyến mãi. Còn với Honda Blade, xe sẽ có mức giá mới từ 18,39-20,89 triệu đồng. Riêng hai mẫu tay ga Vision và Air Blade sẽ được giảm nhiều nhất là 1 triệu đồng trừ thẳng vào giá bán cho khách hàng chọn mua.

Xe++ - Thị trường xe máy lại “lao dốc” giảm giá, mức ưu đãi cao nhất lên đến 7 triệu đồng (Hình 2).

 

Tương tự Honda, Suzuki cũng tiến hành giảm giá cho các mẫu xe của mình. Trong đó, Suzuki Impulse là cái tên được để ý nhất trong phân khúc xe tay ga cho nữ, khi có mức ưu đãi 2 triệu đồng trừ thẳng vào giá bán. Giá sau giảm của mẫu xe này chỉ còn 29,99 triệu đồng, tương đương các đối thủ như Honda Vision hay Yamaha Janus.

Xe++ - Thị trường xe máy lại “lao dốc” giảm giá, mức ưu đãi cao nhất lên đến 7 triệu đồng (Hình 3).

 

Với xe côn tay, Suzuki áp dụng chương trình giảm giá cao hơn, dao động từ 3-4 triệu đồng cho bộ đôi GSX-R150 và GSX-S150 của hãng. Trong đó GSX-R150 có mức giảm 3 triệu đồng, giúp giá bán mới của xe chỉ còn 68,9 triệu đồng. Còn với GSX-S150, xe được điều chỉnh ưu đãi lên đến 4 triệu đồng, đưa giá xe mới chỉ dao động trong khoảng 59,9-60,4 triệu đồng, thấp nhất trong nhóm Naked bike 150 chính hãng tại Việt Nam. Một cái tên khác của thương hiệu này là Intruder 150 cũng đang được giảm đến 3 triệu đồng vào giá bán. Mức giá mới cho mẫu xe này sau ưu đãi chỉ còn 86,9 triệu đồng.

Xe++ - Thị trường xe máy lại “lao dốc” giảm giá, mức ưu đãi cao nhất lên đến 7 triệu đồng (Hình 4).
 

Tuy nhiên, mức giảm cao nhất dành cho một mẫu xe máy trên thị trường phải kể đến Yamaha Freego S, khi mẫu xe này được điều chỉnh giá bán giảm tới 7 triệu đồng so với mức niêm yết. Điều này khiến cho giá bán của xe sau khi trừ ưu đãi chỉ còn 32,49 triệu đồng. Còn với FreeGo phiên bản tiêu chuẩn, xe sẽ được điều chỉnh giảm 5 triệu đồng, đưa mức giá mới cho xe chỉ còn 28,49 triệu đồng. Ngoài FreeGo, Yamaha cũng tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi cho 2 mẫu tay ga khác là Janus và Grande, với mức khuyến mãi lên tới 2 triệu đồng. Mức giá sau ưu đãi dành cho Janus là 26,49-30,49 triệu đồng, còn với Grande sẽ dao động từ 39,99-48,5 triệu đồng.

Thành Nam

Bạn đang đọc bài viết Thị trường xe máy lại “lao dốc” giảm giá, mức ưu đãi cao nhất lên đến 7 triệu đồng tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục