Tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, Vinfast chính thức đưa các chi nhánh vào hoạt động

17:47 06/07/2021

Nhằm đem lại khả năng hỗ trợ và phát triển dần các đại lý của mình ở nước ngoài, mới đây Vinfast đã chính thức đưa vào hoạt động và vận hành các chi nhánh của công ty tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

Ngày 12/07/2021 vừa qua, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã chính thức đưa các chi nhánh ở nước ngoài đi vào hoạt động với mục tiêu chuẩn bị cho sự xuất hiện và ra mắt thị trường của các mẫu xe hơi điện của thương hiệu Việt Nam trên toàn cầu. 5 thị trường trọng điểm được Vinfast hướng đến trong thời gian này gồm có: Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan và Đức.

Xe++ - Tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, Vinfast chính thức đưa các chi nhánh vào hoạt động

 

Theo đó, để sẵn sàng cho việc phân phối các mẫu xe của thương hiệu trong tương lai, hơn 1 năm qua, niềm tự hào của Việt Nam đã không ngừng thiết lập, gấp rút hoàn thiện bộ máy lãnh đạo tại các thị trường này. Về nhân sự, bên cạnh những nhân sự chủ chốt trong đội ngũ quản lý cấp cao là người Việt còn có sự xuất hiện của các chuyên hàng đầu đến từ các hãng xe hàng đầu như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan… vốn là những người giàu kinh nghiệm được Vinfast lựa chọn tỉ mỉ.

Xe++ - Tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, Vinfast chính thức đưa các chi nhánh vào hoạt động (Hình 2).

 

Cùng với đó, các chiến lược kinh doanh của VinFast cũng được xây dựng để phù hợp với đặc thù của từng thị trường. Chẳng hạn như ở châu Âu, các thị trường được lựa chọn ban đầu sẽ là Pháp, Đức và Hà Lan, trong khi tại Bắc Mỹ sẽ là Canada và Hoa Kỳ. Các mẫu xe theo đó cũng sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng và điều kiện vận hành tự nhiên tại mỗi nước.

Xe++ - Tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, Vinfast chính thức đưa các chi nhánh vào hoạt động (Hình 3).

 

Song song với việc mở rộng thị trường, VinFast cũng đang nỗ lực thúc đẩy hợp tác quốc tế để nâng tầm chất lượng và đẳng cấp sản phẩm khi kết hợp với những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ và công nghiệp ô tô như Pininfarina, ZF, Durr, Bosch, ABB, Faurecia, Dassault, Google…

Xe++ - Tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, Vinfast chính thức đưa các chi nhánh vào hoạt động (Hình 4).
 

Thành Nam

Bạn đang đọc bài viết Tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, Vinfast chính thức đưa các chi nhánh vào hoạt động tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục