Đại gia bí ẩn ở Hà Nội sở hữu chiếc đồng hồ Thụy Sỹ gần 3 tỷ

19:20 22/11/2015

Chiếc đồng hồ Speake Marin (Thụy Sỹ) được thiết kế cách điệu từ hoa văn Trống đồng có giá hơn 2,7 tỷ vừa được bàn giao cho một doanh nhân người Việt vào tối 21/11 tại Hà Nội.

Thông tin trên được chính người chế tác đồng thời là Chủ tịch hãng đồng hồ Speake Marin (Thụy Sỹ), ông Peter Speake Marin cho biết. Cũng theo ông này, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập 8 chiếc thương hiệu Speake Marin Dong Son Tourbillon, được thiết kế cách điệu từ hoa văn Trống đồng.

Mặt số của chiếc đồng hồ này được thiết kế dựa cảm hứng từ những hoa văn trên mặt trống đồng Đông Sơn, một trong những linh vật của người Việt cổ. Thế nên có người đã nhận định, cảm nhận khi chiêm ngưỡng “kiệt tác” này có rất nhiều thứ lạ mà quen. Có rất nhiều điều quen mà lạ, giữa 2 món đồ quý có niên đại cách nhau hàng nghìn năm tuổi này.

Theo đại diện hãng Speake Marin trả lời với báo Vietnamnet, giá bán của dòng sản phẩm là 130.000 USD (hơn 2,7 tỷ đồng). Chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ 8 chiếc của Thụy Sĩ đã thuộc về một doanh nhân tại Hà Nội. Hiện, hãng đã có thêm 2 đơn đặt hàng khác của khách hàng người Việt. "Chúng tôi sẽ bàn giao trong thời gian tới", vị này cho biết.

Chiếc đồng hồ Speake Marin Dong Son Tourbillon có giá bán 130.000 USD (hơn 2,7 tỷ đồng) vừa được bàn giao cho một doanh nhân ở Hà Nội. Ảnh: Thành Tâm

Được biết, thân, vỏ, khóa dây và mặt chỉ số bên trong đồng hồ được làm từ vàng 18K. Mặt kính sapphire trước và sau, phủ chống lóa, bộ kim màu xanh được xử lý nung nhiệt độ cao.

Điểm nổi bật nhất ở bộ sưu tập này là sử dụng cơ chế hoạt động Tourbillon, loại bỏ các tác động của trọng lực bên ngoài, giúp độ chính xác đạt đến tuyệt đối. Người đeo có thể quan sát cơ cấu Tourbillon xuyên suốt từ trước ra sau. Ngoài nghệ thuật điêu khắc sử dụng hóa chất, nhiều chi tiết đồng hồ cũng được làm thủ công.

Ông Peter cũng cho biết, bộ sưu tập chỉ dừng ở 8 sản phẩm bởi theo quan niệm của phương Tây, đây là con số may mắn. Do đó, kể cả có yêu cầu đặt hàng hãng cũng không sản xuất th

Bạn đang đọc bài viết Đại gia bí ẩn ở Hà Nội sở hữu chiếc đồng hồ Thụy Sỹ gần 3 tỷ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục