[Tokyo 2017] Độc đáo chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI của Isuzu

09:32 27/10/2017

Isuzu đã tận dụng kỳ triển lãm Tokyo Motor Show 2017 để giới thiệu về chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI thế hệ mới.

Được coi là một phương tiện giao hàng trong tương lai, chiếc concept FD-SI do Isuzu mang đến Tokyo Motor Show 2017 là một chiếc xe tải nhẹ có thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Xe++ - [Tokyo 2017] Độc đáo chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI của Isuzu

 

Ngay ở cái nhìn đầu tiên, với những người thường xuyên du lịch bằng máy bay có thể nhầm lẫn mẫu xe này với một chiếc xe điện ở sân bay. Trong khi một số người khác có thể nghĩ rằng nó trông giống như một chiếc thùng nằm đằng sau một đầu máy Diesel.

Xe++ - [Tokyo 2017] Độc đáo chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI của Isuzu (Hình 2).

 

Tuy nhiên, trên thực tế đây là một chiếc xe tải tương lai của Isuzu với tên gọi FD-SI.

Hiện không có nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe tương lai độc đáo này. Thay vì kết cấu dạng thùng chở hàng phía sau, FD-SI lại có thiết kế hình hộp chữ nhật, đáng chú ý nhất là phần thân phía sau dạng tổ ong độc đáo và bắt mắt.

Xe++ - [Tokyo 2017] Độc đáo chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI của Isuzu (Hình 3).

 

Isuzu nói FD-SI không chỉ tập trung chú trọng vào không gian chứa hàng hóa mà còn mang đến sự tiện nghi tối đa nhất cho người sử dụng. Chỉ có duy nhất một chiếc ghế xuất hiện trên xe, được đặt ở giữa khu vực cabin với kính trước thủy tinh trong suốt mang đến tầm nhìn rộng.  

Xe++ - [Tokyo 2017] Độc đáo chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI của Isuzu (Hình 4).
 

Một camera trang bị phía sau hiển thị ngay bên dưới tay lái giúp người lái dễ dàng theo dõi các hoạt động phía sau, đồng thời có một màn hình hiển thị head-up công nghệ cao hiển thị thông tin kỹ thuật trên kính chắn gió.

Xe++ - [Tokyo 2017] Độc đáo chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI của Isuzu (Hình 5).
 

Với cấu trúc tổ ong ngoài việc tăng độ cứng cho xe, nó còn có thêm một nhiệm vụ chính là không gian lưu trữ hàng hóa và có thể được chuyển xuống các hộp nhỏ. Isuzu không đề cập đến nguồn năng lượng trang bị cho FD-SI, nhưng nhiều giả thiết cho rằng sẽ sử dụng một loại động cơ điện hiệu suất cao.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết [Tokyo 2017] Độc đáo chiếc xe giao hàng cho tương lai FD-SI của Isuzu tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục