Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017

17:48 24/10/2017

Chiếc xe chạy điện Tesla Model X với hàng tá công nghệ hiện đại trên xe hiện đứng ở vị trí đầu bảng trong bảng danh sách Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017.

Tạp chí nổi tiếng Consumer Reports (CR) mới đây vừa tung ra kết quả đánh giá độ tin cậy của hãng ô tô nói chung và các mẫu xe nói riêng. Nhìn chung, kết quả đánh giá năm nay của CR có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ với danh sách những cái tên quen thuộc bị đánh giá là “ít tin cậy” nhất trên thị trường.

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017

 

Trong năm 2017, cuộc khảo sát độ tin cậy dựa trên dữ liệu của khoảng 640.000 chủ sở hữu xe. Và kết quả cho thấy rằng, đa số các mẫu xe thuộc thế hệ mới với các trang bị công nghệ hiện đại tiên tiến bị đánh giá là “ít tin cậy” hơn so với các mô hình thế hệ cũ.

Nghiên cứu tập trung vào 17 lĩnh vực khác nhau, từ những phiền toái nhỏ nhất như chất lượng thiết kế trang trí trên xe, đến những vấn đề lớn hơn như hệ thống điện, trang bị công nghệ, hệ thống thông tin giải trí,...

Dưới đây là bảng danh sách Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 ở Hoa Kỳ:

1. Tesla Model X

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 2).

 

Mặc dù được trang bị những tính năng vượt trội, nhưng chiếc SUV chạy điện lại gây ra khá nhiều phiền toái cho người sử dụng như liên quan tới các vấn đề mở/đóng cửa do cảm biến thường xuyên bị trục trặc, khung thân xe “lỏng lẻo” dễ bị biến dạng khi xảy ra va chạm.

2. Cadillac Escalade

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 3).

 

Thêm một lần nữa, đại diện đến từ thương hiệu Mỹ Cadillac Escalade tiếp tục góp mặt ở vị trí hàng đầu trong danh sách các mẫu xe ít tin cậy nhất do CR bình chọn.

Các vấn đề thường gặp trên xe liên quan tới hệ thống điều hòa khí hậu, hay hệ thống thông tin giải trí thường xuyên bị trục trặc, “chết” hệ thống kiểm soát khí hậu biến đổi ở mức cao nhất. Thậm chí nghiêm trọng hơn là liên quan tới hệ thống truyền động hoạt động bất thường hoặc là không hoạt động được.

3. Volvo XC90

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 4).
 

Chiếc SUV hạng sang cao cấp của thương hiệu Thụy Điển gặp một số tình trạng như hệ thống giải trí quá rườm rà và phức tạp, kết nối với các thị bị ngoài chậm, mất thời gian thậm chí không thể kết nối hay hệ thống kiểm soát khí hậu kém.

4. Ford Fiesta

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 5).
 

Chiếc xe đô thị cỡ nhỏ nằm trong số những chiếc xe ít tin cậy nhất do liên quan tới các vấn đề về kiểm soát khí hậu có thể ngừng hoạt động hoặc hoạt động một cách bất ngờ. Nghiêm trọng hơn là hệ thống truyền động ly hợp kép nhanh hỏng và bắt buộc phải sửa chữa thay mới sớm.

5. Ford Focus

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 6).
 

Mô hình nhỏ gọn của Ford là Focus đã có bước cải thiện vị thế của mình trong cuộc khảo sát năm nay nhưng chủ sở hữu vẫn cho rằng mức độ tin cậy của xe còn kém do liên quan tới sự truyền tải nhanh, rắc rối.

6. FIAT 500

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 7).
 

Mặc dù đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường và được khá nhiều khách hàng là nữ giới ưa chuộng, tuy nhiên chiếc Fiat nhỏ nhắn này cũng bị đánh giá là kém tin cậy do liên quan tới các vấn đề về phanh, thiết bị điện và điện tử trong xe theo điều tra của CR.

7. GMC Acadia

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 8).
 

Chiếc SUV mới nhất của GMC đứng ở vị trí thứ bảy do liên quan tới các vấn đề từ các thiết bị điện tử trong xe, màn hình trống và hệ thống giải trí phía sau không phải lúc nào cũng hoạt động.

8. Jaguar F-Pace

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 9).
 

Chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu “con báo đốm” Jaguar cũng bị khách hàng chỉ ra các lỗi thường gặp trên xe như liên quan tới các vấn đề với hệ thống điện, thiết bị điện tử on-board - bao gồm cả hệ thống giải trí.

9. MercedesGLC-Class

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 10).
 

Chiếc SUV sang trọng của hãng xe Đức bị người dùng phàn nàn về các vấn đề liên quan  tới hệ thống phanh, tay lái và hệ thống treo cũng như các thiết bị điện.

10. Chevrolet Camaro

Xe++ - Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 (Hình 11).
 

Nằm ở vị trí cuối cùng trong bảng danh sách là chiếc siêu xe thể thao Camaro do liên quan tới các vấn đề về việc truyền tải, thiết bị điện tử trong xe và hệ thống lái.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Top 10 mẫu xe “ít tin cậy” nhất năm 2017 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục