Top xe bán tải bán chạy nhất tháng 07 tại Việt Nam

05:28 17/08/2017

Ford Ranger tỏ ra ‘bất khả chiến bại’ khi liên tục giữ doanh số ổn định để nắm chắc ngôi vị đầu bảng. Ba vị trí kế tiếp là sự so kè quyết liệt giữa Mitsubishi Triton, Chevrolet Colorado và Mazda BT-50.

Như thường lệ và không có gì bất ngờ, Ford Ranger vẫn là mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam. Tháng 7 vừa qua doanh số của Ranger giảm nhẹ 28 xe xuống 1.307 xe. Con số này vẫn cao gấp 6 lần mẫu xe xếp thứ 2 là Mitsubishi Triton với 232 xe. Triton là mẫu bán tải duy nhất trong phân khúc có doanh số tháng 07 tăng so với tháng trước, cụ thể là 48 xe. 

Chỉ kém Mitsubishi Triton 6 xe, Chevrolet Colorado đành lui xuống vị trí thứ 3 với 226 xe. Doanh số các tháng gần đây của Colorado đã được đẩy lên mức trên 200 xe thay vì chỉ khoảng 100 xe như trước.

Xếp thứ 4 là Mazda BT-50 với 223 xe. Mẫu bán tải đại diện cho Thaco vẫn có doanh số ổn định 2-300 xe/tháng. Thaco có vẻ không mặn mà việc cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc bán tải.

Xe++ - Top xe bán tải bán chạy nhất tháng 07 tại Việt Nam

Mẫu Ford Ranger có doanh số áp đảo các mẫu bán tải còn lại

Đáng chú ý trong tháng 07 vừa qua là việc tụt giảm doanh số của Toyota Hilux và Isuzu D-Max. Toyota Hilux có doanh số chỉ còn 77 xe, rất thấp nếu so từ đầu năm tới nay, con số này giảm tới một nữa so với doanh số tháng 06 là 158 xe.

Ở cuối bảng xếp hạng, Isuzu D-Maz ngậm ngùi với chỉ 27 xe, giảm cũng một nữa so với tháng 06. Có lẽ Toyota Hilux và Isuzu D-Max cần có những thay đổi quyết liệt hơn để cải thiện doanh số trong tháng tới trước một Ford Ranger quá mạnh.

Với thông tin Bộ Tài chính đề xuất áp thuế TTĐB đối với xe bán tải bằng 60% mức thuế suất xe con cùng dung tích xi lanh, đồng nghĩa giá xe có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới. Nhiều khả năng doanh số bán tải trong các tháng tới sẽ tăng cao do tâm lí mua xe né thuế.

Hải Bình

Bạn đang đọc bài viết Top xe bán tải bán chạy nhất tháng 07 tại Việt Nam tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục