Toyota Prius V bị “khai tử” tại thị trường Mỹ

13:05 21/11/2017

Mẫu xe hybrid Toyota Prius V sắp sửa đối mặt với án “tử” bị ngừng sản xuất tại thị trường Mỹ do doanh số bán ra thấp.

Doanh số sụt giảm nghiêm trọng khiến cho Toyota Prius V hybrid sắp sửa bị dừng sản xuất tại thị trường Mỹ. Mặc dù là một mẫu xe khá chuyên dụng ở Nhật Bản, thế nhưng doanh số bán ra khá thấp khiến cho chúng không còn được “ưu ái”.

Xe++ - Toyota Prius V bị “khai tử” tại thị trường Mỹ

Toyota Prius V bị khai tử tại Mỹ.

Cụ thể, trong tháng 10/2017 chỉ có tổng cộng 652 chiếc Prius V được bán ra tại đây, thậm chí còn thua xa chiếc Prius C hatchback với doanh số 900 chiếc.

Theo ông Corey Proffitt - phát ngôn viên của Toyota nói với trang tin ô tô Green Car Reports rằng: “Sau 6 năm có mặt trên thị trường Mỹ và chỉ có 160.000 chiếc Prius V được bán ra tại đây, do đó hãng đã đi đến quyết định dừng sản xuất đối với mẫu xe này.

Thêm vào đó một lý do khác là do chịu ảnh hưởng từ “người anh em” khác trong gia đình là RAV4 Hybrid. Theo báo cáo từ phía nhà sản xuất cho biết, hãng đã bán được hơn 5.000 chiếc RAV4 trong tháng trước.

Mặc dù Prius V được biết tới là một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn RAV4 hybrid nhưng tâm lý ưa chuộng kiểu dáng crossover hơn là wagon hay minivan, giúp cho RAV4 luôn đạt doanh số tốt.

Bạn đang đọc bài viết Toyota Prius V bị “khai tử” tại thị trường Mỹ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục