Trầm trồ trước 'ông hoàng tốc độ' Bugatti Chiron

11:05 02/03/2016

Bugatti Chiron, thế hệ kế tiếp của Bugatti Veyron, được coi là "ông hoàng tốc độ" với những thiết kế và trang bị đẳng cấp.

Bugatti Veyron là "ông hoàng tốc độ" thời còn thịnh vượng, và cũng là ông hoàng về mức giá vài triệu USD. Hãng siêu xe Pháp tất nhiên không thể đi lùi, vì thế người kế nhiệm Veyron mang sứ mệnh còn khó khăn hơn. Chiron phải vượt qua đàn anh và vượt qua các đối thủ.

Theo thông tin của hãng, Chiron chinh phục quãng đường nước rút 100 m chưa tới 2,5 giây, tốc độ tối đa 420 km/h. Bugatti cho biết hãng hướng tới kỷ lục tốc độ mới, để làm điều này Chiron có 4 bộ tăng áp tạo thành hệ thống "tăng áp hai tầng" nhằm triệt tiêu độ trễ, nhược điểm cố hữu của công nghệ tăng áp.

Cụ thể, để xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra, Bugatti Chiron mang trong mình động cơ W16 8.0L nâng cấp từ Veyron với 4 tăng áp mà Bugatti gọi là “hệ thống tăng áp 2 giai đoạn”. 2 tăng áp sẽ luôn hoạt động ngay từ khi bắt đầu khởi động động cơ và 2 tăng áp còn lại được kích hoạt khi vòng tua đạt trên 3.800 v/ph.

Động cơ khủng khiếp này sản sinh công suất tối đa lên đến 1.479 mã lực (cao hơn 492 mã lực so với Veyron 2005) tại vòng tua 1.500 đến 6.750 v/ph. Việc này đồng nghĩa rằng, 1 mã lực sẽ chỉ phải “cõng” 1,34 kg.

Chiron nặng hơn Veyron khoảng 154 kg, ở mức 1.996 kg khi chưa đổ xăng. Cánh hướng gió sau nâng tối đa để tăng tính khí động học đồng thời cũng là phanh không khí (airbrake) cần thiết khi muốn dừng xe ở tốc độ cao. Xe có 5 chế độ chạy là Lift, Auto, Autobahn, Handling và Top Speed.

Bugatti cho biết vòng đời của Chiron sẽ kéo dài hơn 6 năm, tương ứng 500 xe được sản xuất với công suất 75 xe/năm. Trong số đó, sẽ có khoảng 200 chiếc thuộc về tay các đại gia Mỹ.

Bạn đang đọc bài viết Trầm trồ trước 'ông hoàng tốc độ' Bugatti Chiron tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục