Trầm trồ xem “khủng long” 10 bánh cực độc của tỷ phú Ả-rập lăn bánh

14:23 06/03/2019

Mới đây một người đàn ông 63 tuổi ở UAE đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn video điều khiển mẫu xe độ 10 bánh siêu khủng đã thu hút sự chú ý lớn trong giới mê xe.

Hoàng thân Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan ở UAE là một trong những nhà sưu tập xe kì lạ nhất thế giới. Ông thường được gọi là "Sheikh Cầu Vồng" vì sở thích sơn màu bảy sắc cầu vồng cho những chiếc xe của mình.

Tỷ phú 63 tuổi này sở hữu một bộ sưu tập xe lớn và độc đáo, có lẽ nổi tiếng nhất là chiếc Dodge Power Wagon "khủng" - cỡ 64:1, bên trong được trang bị như một ngôi nhà di động, với phòng ngủ chính rộng rãi và tiện nghi. Không dừng lại ở đó, mới đây, ông đã đặt hàng chế tạo một chiếc xe còn độc đáo hơn.

Mang tên Dhabiyan, chiếc xe này dài gần 11m, cao tới 3,35m và rộng khoảng 2,4m. Riêng nắp ca-pô dài 6 m. Xe dùng tới 10 bánh để chạy cùng 4 bánh dự phòng.

Xe++ - Trầm trồ xem “khủng long” 10 bánh cực độc của tỷ phú Ả-rập lăn bánh

Dhabiyan có tới 10 bánh.

Xe++ - Trầm trồ xem “khủng long” 10 bánh cực độc của tỷ phú Ả-rập lăn bánh (Hình 2).

 

Xe++ - Trầm trồ xem “khủng long” 10 bánh cực độc của tỷ phú Ả-rập lăn bánh (Hình 3).

 

Phần thân xe chủ yếu của xe tải quân đội Oshkosh M1075 với nhiều chi tiết từ các mẫu xe khác nhau. Ví dụ, cabin của Jeep Wrangler Unlimited, phần đuôi của Dodge Dart, đèn pha của Ford F-series Heavy Duty.

Dhahiyan sử dụng động cơ 15,2 lít, 6 xi-lanh, công suất 600 mã lực của xe tải Caterpillar C15. Xe được cho là đang nằm tại Bảo tàng ô tô quốc gia UAE.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Trầm trồ xem “khủng long” 10 bánh cực độc của tỷ phú Ả-rập lăn bánh tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục