Triển lãm ô tô Geneva sẽ có “bản mini” được tổ chức tại Qatar, hy vọng thu hút đại gia dầu mỏ

06:00 29/08/2021

Ban tổ chức Geneva Motor Show vừa thông báo về việc hợp tác cùng Qatar Tourism để lên kế hoạch cho một triển lãm ôtô mới tại Doha. Đây sẽ là một “phiên bản mở rộng” của sự kiện ôtô lâu đời hàng đầu thế giới với tên gọi dự kiến Qatar Geneva Motor Show.

Triển lãm ở Qatar lần đầu tiên được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2022 hoặc 2023. Sự kiện mở rộng này sẽ không thay thế triển lãm gốc ở Thụy Sỹ. Triển lãm Ô tô Geneva sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên và trở lại vào năm 2022 sau hai năm bị hoãn do đại dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết “toàn bộ thiết kế” của triển lãm phiên bản ở Qatar sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Geneva năm 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 19-27/2022.

Xe++ - Triển lãm ô tô Geneva sẽ có “bản mini” được tổ chức tại Qatar, hy vọng thu hút đại gia dầu mỏ

 

“Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi được Cơ quan Du lịch Qatar (thuộc Bộ Y tế Công cộng) tin tưởng để triển khai mô hình triển lãm ôtô mới tại Qatar. Quan hệ đối tác giữa hai bên là kết  quả của nhiều cuộc thảo luận đáng tin cậy và mang tính xây dựng ngay từ những ngày đầu tiên”, ông Maurice Turrettini, Chủ tịch Ủy ban Thường trực của Triển lãm Ôtô Quốc tế Geneva, cho biết.

Về phía Qatar, việc đưa sự kiện nổi tiếng này vào tổ chức hai năm một lần là một phần của chiến lược đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy ngành du lịch và giảm phụ thuộc vào dầu mỏ. “Việc này phù hợp với chiến lược quốc gia, Tầm nhìn Quốc gia Qatar 2030. Chúng tôi đang mở rộng lĩnh vực du lịch để đưa Qatar trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, đảm bảo mang đến cho du khách những điều tốt nhất của Qatar”, Akbar Al Baker, Chủ tịch Cơ quan Du lịch Qatar kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Qatar Airways, cho biết.

Sau khi Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva bị hủy bỏ vào phút chót đầu năm 2020 do đại dịch Covid-19, các nhà tổ chức sự kiện đã buộc phải bán triển lãm cho Palexpo SA – một công ty điều hành trung tâm triển lãm ở Geneva, nơi triển lãm được tổ chức. Vì vậy, sự kiện này đã không diễn ra trong năm nay.

Nhân Chí

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm ô tô Geneva sẽ có “bản mini” được tổ chức tại Qatar, hy vọng thu hút đại gia dầu mỏ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục