Triệu hồi hơn 8.000 xe Toyota Corolla vì lỗi cụm bơm túi khí hành khách trước

06:47 28/12/2017

Toyota Việt Nam (TMV) vừa có thông báo chính thức về việc triệu hồi 8.036 xe Corolla được sản xuất tại Việt Nam vì lỗi cụm bơm túi khí hành khách trước.

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa có thông báo chính thức về việc triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước trên tổng số 8.036 xe Corolla được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/07/2008 đến 31/12/2009.

Chương trình được thực hiện từ ngày 27/12/2017 tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc.

Xe++ - Triệu hồi hơn 8.000 xe Toyota Corolla vì lỗi cụm bơm túi khí hành khách trước

TMV vừa phát thông báo chính thức về việc triệu hồi hơn 8.000 xe Corolla do lỗi cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước.

Theo thông tin từ tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) thì cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng từ 1 đến 3 giờ.

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Đối với những xe Corolla không được nhập khẩu chính hãng vẫn có thể nằm trong diện ảnh hưởng. Theo đó, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Trước đó, ngày 26/08/2017, TMV cũng đã công bố chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho một số dòng xe Corolla, Yaris nhập khẩu chính hãng và Vios được sản xuất tại Việt Nam. 

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi hơn 8.000 xe Toyota Corolla vì lỗi cụm bơm túi khí hành khách trước tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục