Trực thăng quân sự tối mật, lấp ló ở Điện Kremlin có gì ghê gớm?

07:59 05/03/2016

Thông tin về chiếc trực thăng bí ẩn xuất hiện ở điện Kremli cuối năm 2015 được dư luận quan tâm. Mi-35MS được coi là trực thăng tốc độ cao giúp Nga đột phá lên tầm cao mới trong công nghệ khí động học

Cuối năm 2015, một số người tỏ ra ngỡ ngàng khi thấy chiếc trực thăng quân sự tối mật Mi-35MS của quân đội Nga xuất hiện ở điện Kremlin, Moscow.

Cho tới nay, rất nhiều thông tin về chiếc trực thăng bí ẩn này vẫn đang được dư luận quan tâm. Mi-35MS được coi là trực thăng tốc độ cao giúp Nga đột phá lên tầm cao mới trong công nghệ khí động học và hệ thống điện tử.

Trực thăng tốc độ của tương lai

Chuyên gia phân tích Quốc phòng Tyler Rogoway của chuyên trang vũ khí Foxtrot Alpha nhận định: “Được sản xuất bởi công ty trực thăng nổi tiếng Rostvertol, Nga đã sử dụng mẫu trực thăng Mi-24K Hind làm nền tảng để phát triển mẫu trực thăng tốc độ cao tương lai (PSV) - Mi-35MS.

“Cha đẻ” dòng trực thăng Mi đã thiết kế rút gọn cấu hình trực thăng tấn công hai phi công sang thiết kế công nghệ chỉ cần một phi công lái.

Bề ngoài của Mi-35MS không có nhiều thay đổi so với Mi-35M, ngoại trừ điểm khác biệt ở mũi máy bay, hệ thống radar, cảm biến đã chiếm chỗ của khẩu pháo tự động 23mm.

Đặc biệt, với thiết kế chủ yếu mang nhiệm vụ vận tải quân sự, Mi- 35MS đã thực sự đạt được hiệu suất bay cao và khả năng cơ động so với các dòng Mi trước đây của Nga”.

Hình ảnh của trực thăng MI-35MS được chụp hồi cuối năm ngoái.

Nhiều công nghệ mới đã được tích hợp vào Mi-35MS để mang lại đột phá trong việc điều chỉnh tốc độ bay gồm các thiết kế cánh quạt làm bằng sợi thủy tinh và cánh đuôi hình chữ X. Hai cánh quạt được thiết kế đầu cong nhằm mục đích cải thiện vận tốc và tăng sự ổn định khi bay ở tốc độ cao.

Thiết kế cánh quạt này giúp Mi-35MS đạt vận tốc 357–359km/h, hơn 30% so với tốc độ Mi-24/35 Hind mà vẫn mang một số lượng lớn tên lửa. Bộ Quốc phòng Nga hy vọng, với việc sử dụng công nghệ mới này, trực thăng Nga sẽ đạt tốc

Bạn đang đọc bài viết Trực thăng quân sự tối mật, lấp ló ở Điện Kremlin có gì ghê gớm? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục