Trường Hải giành quyền phân phối xe BMW tại Việt Nam từ 1/1/2018

16:38 12/09/2017

Sau nhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) đã chính thức trở thành nhà phân phối mới của BMW tại thị trường Việt Nam.

Theo thông cáo từ tập đoàn BMW châu Á (BMW Group Asia), BMW AG và THACO đã ký Thư ngỏ ý chọn THACO trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

Theo đó, tập đoàn BMW châu Á cũng sẽ kết thúc hợp tác 4 năm với công ty Ôtô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (EAC) tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017.

Xe++ - Trường Hải giành quyền phân phối xe BMW tại Việt Nam từ 1/1/2018

Trường Hải sẽ thay Euro Auto phân phối xe BMW và MINI tại Việt Nam.

Công ty Ôtô Sime Darby được biết đến là tập đoàn bán lẻ ôtô BMW lớn thứ hai trên thế giới và sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng của Tập đoàn BMW tại nhiều thị trường trong khu vực.

“Khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và cho đến khi có thông báo mới, EAC sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam” - ông Paul de Courtois, Tổng giám đốc, Tập đoàn BMW châu Á cho hay.

Xe++ - Trường Hải giành quyền phân phối xe BMW tại Việt Nam từ 1/1/2018 (Hình 2).

Sau Mazda, Kia, Peugeot, Trường Hải sẽ tiếp tục phân phối dòng xe BMW và Mini.

Được biết, công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) hiện đang nắm quyền nhập khẩu, lắp ráp và phân phối 3 thương hiệu xe Ôtô Mazda, Kia, Peugeot cùng các mẫu xe thương mại khác. 

Việc nắm quyền đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018 của Trường Hải gây chấn động và trở thành phi vụ sát nhập thương hiệu xe hơi lớn nhất tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Hải Bình

Bạn đang đọc bài viết Trường Hải giành quyền phân phối xe BMW tại Việt Nam từ 1/1/2018 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục