Uber và NASA dự định tung ra mẫu xe bay vào năm 2020

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

09:26 09/11/2017

Địa điểm đầu tiên dự kiến được triển khai loại hình phương tiện xe bay công cộng này là ở Dallas, Los Angeles và Dubai.

Xe++ - Uber và NASA dự định tung ra mẫu xe bay vào năm 2020

UberAIR sẽ có giá như Uber X khi ra mắt.

Uber vừa công bố việc hợp tác với NASA hôm thứ tư tại Lisbon, Bồ Đào Nha nhằm phát triển kế hoạch quản lý không phận đô thị. Cả hai đã ký Thỏa thuận về Hợp đồng không gian. Điều này đồng nghĩa với việc Uber sẽ làm việc với NASA và các đối tác của họ để chế tạo nên những chiếc xe bay ở độ cao thấp, an toàn và có tính khả thi.

Công ty cũng thông báo về việc sẽ tung ra dịch vụ UberAIR tại Los Angeles (LA) vào năm 2020.

Uber không phải là công ty duy nhất cạnh tranh về công nghệ này, một số công ty khác, bao gồm cả AeroMobil cũng đã khởi động chương trình này trên các loại máy bay nhỏ.

Trên sân khấu ở Lisbon, Giám đốc sản phẩm của Uber, Jeff Holden đã giới thiệu đoạn video đầu tiên mô tả về những chiếc xe bay của Uber. Các phương tiện trên không này sẽ thay thế máy bay trực thăng- những phương tiện mà họ cho rằng quá ồn ào, nguy hiểm, đắt đỏ và không thân thiện với môi trường đô thị.

Holden cho biết, khi ra mắt, UberAIR sẽ có giá như Uber X. Công ty hi vọng sẽ làm cho nó rẻ hơn. “Uber xây dựng những điều này để phục vụ cho tất cả mọi người".

LA sẽ là thành phố thứ hai của Mỹ có được UberAIR sau Dallas, nơi được công bố là địa điểm đầu tiên của UberAIR tại Hội nghị Thượng đỉnh Elevate của công ty vào tháng Tư trước đó. Dubai hiện đang được dự kiến là địa điểm đầu tiên UberAIR có mặt bên ngoài nước Mỹ.

Kế hoạch khởi động tại LA sẽ dựa vào 20 căn cứ bay chiến lược đặt quanh thành phố, bắt đầu với LAX, Downtown, Sherman Oaks và Santa Monica. Thành phố cũng sẽ tổ chức hội nghị Elevade tiếp theo của Uber, nơi các đối tác tham gia vào dự án UberAIR sẽ gặp nhau vào mùa xuân năm 2018.

 

Bạn đang đọc bài viết Uber và NASA dự định tung ra mẫu xe bay vào năm 2020 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục